Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ม.ศิลปากร แถลงยอมรับข่าวฉาวอาจารย์ลวงนักศึกษาถ่ายหวิว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.ย. 60 เวลา 11:18:13 น.

จำนวนผู้ชม : 546

กรุณารอสักครู่...

มหาวิทยาลัยศิลปากร ออกแถลงการณ์ยอมรับมีอาจารย์ล่อลวงให้นักศึกษาเป็นแบบถ่ายภาพหวิวจริง ยืนยันสั่งให้ยุติการสอนแล้ว แต่เอาผิดทางวินัยไม่ได้ เพราะเป็นแค่อาจารย์พิเศษ

มีรายงานว่าโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักอีกครั้ง ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง @Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ภาพประกาศฉบับหนึ่งจากมหาวิทยาลัยศิลปากร เกี่ยวกับกระทู้พันทิป"ความจริงอันสกปรกโสโครกเบื้องหลังแฟชั่นคณะสีส้มชื่อดังที่ทุกคนใฝ่ฝัน"เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวดังกล่าวอย่างเผ็ดร้อนไปทั่วสังคมออนไลน์ ล่าสุด มีข้อสรุปเรื่องนี้มาแล้ว 

ได้มีประกาศของมหาวิทยาลัยศิลปากร เรื่องแถลงการณ์ผลการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมไม่เหมาะสมของอาจารณ์มหาวิทยาลัยศิลปาการ ลงวันที่ 4 ก.ย.2560  สรุปใจความได้ว่า จากการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว มีเหตุการณ์ซึ่งแสดงถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของอาจารย์พิเศษคนหนึ่งจริง โดยเป็นอาจารย์พิเศษของคณะมัณฑนศิลป์ ได้กระทำการในลักษณะอาศัยความเป็นอาจารย์พูดให้นักศึกษาหญิง มาเป็นแบบถ่ายภาพประกอบในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ภายในห้องตรวจวิทยานิพนธ์โดยอยู่ตามลำพังสองคน ซึ่งการกระทำดังกล่าวนั้นถือได้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง


ทางมหาวิทยาลัย จึงได้สั่งให้ยุติการเชิญอาจารย์พิเศษคนดังกล่าวมาสอน ทั้งยังกำชับให้คณบดีคณะมัณฑศิลป์ กำกับดูแลไม่ให้มีผลกระทบต่อนักศึกษาที่มาให้ข้อมูล รวมไปถึงผู้บริหารทุกคนของมหาวิทยาลัย เพื่อป้องกันเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นอีก ทั้งนี้ อาจารย์พิเศษคนดังกล่าว ไม่ได้เป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยศิลปากร จึงไม่สามารถดำเนินการลงโทษทางวินัยได้ แต่หากนักศึกษาผู้เสียหายจะดำเนินการทางกฎหมาย ทางมหาวิทยาลัยยินดีช่วยเหลือตามสมควร


โดยกระทู้ดังกล่าว เป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่แฟนของตนเองอึดอัดกับการกระทำของอาจารย์คนหนึ่ง ในภาควิชาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง  โดยระบุว่า อาจารย์ท่านนี้จะเดินมาคุยกับนักศึกษาผู้หญิงสวยๆ"มาเป็นแบบวาดให้อาจารย์หน่อยสิ แต่เรื่องนี้ห้ามบอกใครนะ มาช่วยอาจารย์ที"และมีการเรียกพบนักศึกษาเป็นการส่วนตัว ซึ่งแฟนของเจ้าของกระทู้ก็เป็นหนึ่งในนั้น  (ปัจจุบันกระทู้ดังกล่าวถูกลบทิ้งไปแล้ว )

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS