Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.เตรียมสถานที่รับ ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 60 เวลา 15:21:34 น.

จำนวนผู้ชม : 399

กรุณารอสักครู่...

กทม.เร่งประสานวัด โรงเรียน และหน่วยงานต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ จัดสถานที่รองรับประชาชนเข้าพัก  ระหว่างเดินทางมาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่า กทม.คาดว่าจะสามารถจัดหาสถานที่รองรับประชาชนได้สูงสุด 3 ล้านคน โดยจะมีการประกาศสถานที่อย่างเป็นทางการอีกครั้ง พร้อมขอความร่วมมือประชาชน อย่านำรถส่วนตัวเข้ามาในกรุงเทพฯ ในช่วงมีพระราชพิธี เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจร นอกจากนี้ ยังได้เร่งจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ประดิษฐานไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ ให้ประชาชนที่เข้าไปไม่ถึงมณฑลพิธี สามารถถวายดอกไม้จันทร์ได้ โอกาสนี้ ผู้ว่าฯ กทม.ยังได้รับมอบสายรัดข้อมือ"จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป"จำนวน 500 เส้น จากคณะผู้บริหารโครงการ เพื่อนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครที่ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกประชาชนที่เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพด้วย

ในส่วนของสถานีวิทยุโทรทัศน์ ไทยทีวีสีช่อง 3 นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เป็นตัวแทนของสถานี นำดอกไม้จันทน์ที่ผู้บริหารและพนักงาน พร้อมด้วยดารานักแสดงของช่อง 3 และกลุ่มบีอีซี เวิลด์ ร่วมกันประดิษฐ์ ส่งมอบให้กับสำนักงานเขตคลองเตย ดอกไม้จันทน์ดังกล่าวประดิษฐ์เป็นดอกดารารัตน์ และจนถึงขณะนี้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน ทยอยนำดอกไม้จันทน์มาส่งมอบให้กับทางสำนักงานเขตคลองเตย รวมกว่า 45,000 ดอกแล้ว

อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส่งมอบดอกดารารัตน์และดอกชบาทิพย์ ผ่านทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เพื่อนำไปใช้ในงานพระราชพิธี จำนวน 49,999 ดอก โดยนิสิตและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันประดิษฐ์ มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน เพื่อร่วมถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 


ที่ว่าการอำเภอเมือง สกลนคร วันนี้มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนจิตอาสาเป็นจำนวนมาก ขณะที่กลุ่มชมรมผู้พิการและผู้สูงอายุนำดอกไม้จันทน์ รูปแบบดอกอินทนิลน้ำ ดอกไม้ประจำจังหวัด จำนวน 2,999 ดอก ส่งมอบให้กับทางจังหวัดสกลนครด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS