Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ศรีสุวรรณ"ยื่น ป.ป.ช.เอาผิดตำรวจ-อัยการ คดีบอส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 60 เวลา 11:22:27 น.

จำนวนผู้ชม : 336

กรุณารอสักครู่...

คดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทนักธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 55 ล่าสุด คดีทยอยหมดอายุความอีก 1 ข้อหา คือ  ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควร และไม่แจ้งเหตุแก่เจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ทำให้ขณะนี้ นายวรยุทธ เหลืออยู่ข้อหาเดียว คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ล่าสุด นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการที่รับผิดคดีนี้ 

เหตุผลสำคัญที่นายศรีสุวรรณ ยื่นให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบครั้งนี้เนื่องจากเห็นว่าทั้งพนักงานสอบสวน และพนักงานอัยการ ไม่ใส่ใจที่จะนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้ผู้ต้องหาในคดีอาญาหลบหนีออกนอกประเทศ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เป็นกรณีเยี่ยงอย่าง และ ไม่ให้เกิดเกียร์ว่างอย่างไม่รับผิดชอบ เพราะคดีนี้ไม่ใช่คดีที่มีความสลับซับซ้อนยุ่งยาก แต่กลับเป็นคดีรถชนที่ยืดเยื้อที่สุดในประวัติศาสตร์ เนื่องจากกระบวนการไม่เร่งรีบ หรือไม่ใส่ใจที่จะกระทำการนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม อย่างเท่าเทียมตามที่กฎหมายกำหนด 

เพราะจนถึงขณะนี้มีคดีหมดอายุความไปแล้ว 3 คดี จากทั้งหมด 4 คดี ประกอบด้วย 1.ไม่หยุดช่วยเหลือและแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงทันที 2.ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และ 3.ขับรถขณะมึนเมาสุรา ส่วนข้อหาที่ยังเหลืออยู่นั้น คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอายุความ 15 ปี จะหมดอายุความวันที่ 3 กันยายน 2570 จำคุกไม่เกิน 10 ปี 

ส่วนกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า มีผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือผู้ต้องหาในชั้นการทำสำนวนคดีนั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าไม่รู้เรื่อง และที่ผ่านมายังไม่ได้พูดคุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าทุกฝ่ายทำตามกฎหมาย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS