Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-ผู้ว่าฯ ดูอาการจระเข้ กำชับหาแหล่งที่มา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ย. 60 เวลา 18:03:43 น.

จำนวนผู้ชม : 318

ภูเก็ต-ผู้ว่าฯ ดูอาการจระเข้ กำชับหาแหล่งที่มา
ภูเก็ต-ผู้ว่าฯ ดูอาการจระเข้ กำชับหาแหล่งที่มาภูเก็ต-ผู้ว่าฯ ดูอาการจระเข้ กำชับหาแหล่งที่มาภูเก็ต-ผู้ว่าฯ ดูอาการจระเข้ กำชับหาแหล่งที่มา

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ลงพื้นที่ติดตามดูอาการจระเข้น้ำเค็มที่จับได้ พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังในพื้นที่ และหาแหล่งที่มาของจระเข้ดังกล่าว พร้อมวางมาตรการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาเพาะเลี้ยงประมงชายฝั่ง บ้านพารา ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตาม และ ดูอาการของจระเข้ที่ชุดไล่ล่าเฉพาะกิจจับได้เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา และนำมาพักไว้ที่ศูนย์วิจัยฯดังกล่าว

นายนรภัทร กล่าวว่า จากข้อมูลเบื้องต้นของประมงจังหวัดยืนยันชัดเจนว่าเป็นจระเข้น้ำเค็ม เพศผู้ ความยาว 3 เมตร สำหรับแนวทางในการดำเนินการต่อไปนั้น ทางสำนักงานประมงจังหวัดภูเก็ตจะทำหนังสือถึงกรมประมง เพื่อให้ตัดสินใจว่าจะมอบจระเข้ให้กับหน่วยงานใดเป็นผู้รับผิดชอบและดูแล เนื่องจากการเลี้ยงจระเข้จะต้องมีศักยภาพ มีความพร้อม และเป็นไปตามธรรมชาติให้มากที่สุด อาทิ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สวนสัตว์ หรือหน่วยงานที่มีศักยภาพในการดูแลจระเข้ได้

และจากสภาพของจระเข้ที่มีอาการซึมเศร้าเนื่องจากปกติจะอยู่ในน้ำและชายฝั่ง เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ในระหว่างนี้จึงมีอาการซึมเศร้า ไม่กินอาหาร คงต้องใช้เวลาในการปรับตัว อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเฝ้าระวัง และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว โดยมอบให้ประมงจังหวัดภูเก็ต ประสานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางลงมาตรวจสอบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมาจากไหน จากแหล่งธรรมชาติ หรือมาจากการเลี้ยง ต้องมอบให้ผู้เชี่ยวชาญไปตรวจสอบดูให้ชัดเจนโดยเฉพาะในอาณาบริเวณที่พบนั้นมีคนเลี้ยงจระเข้หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดภูเก็ตได้เพิ่มมาตรการเชิงรุกป้องกันเรื่องดังกล่าว โดยกำชับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น สอดส่องดูแล พื้นที่ และตามสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญจะต้องหาต้นเหตุ แหล่งที่มาให้ได้ เพื่อหาแนวทางและมาตรการในการป้องกันได้อย่างถูกต้องต่อไป และ จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดเนื่องจาก เป็นเรื่องพี่น้องประชาชนติดตามและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS