Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มูลนิธิครอบครัวข่าว ส่งมอบความช่วยเหลือในพื้นที่ จ.สกลนคร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ก.ย. 60 เวลา 11:25:06 น.

จำนวนผู้ชม : 307

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดสกลนคร ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีฝนตกในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอพรรณานิคมที่ก่อนหน้านี้น้ำลดลงแล้วแต่ทำให้พื้นที่ลุ่มกลับมีน้ำท่วมขังอีกครั้ง  ขณะเดียวกันวันนี้มูลนิธิครอบครัวข่าว และผู้จัดละคร ศิลปิน ดารา นำเงินจากการจัดคอนเสิร์ต ศิลปินร่วมใจรวมพลังสู่พี่น้องชาวอีสาน มาส่งมอบ และช่วยเหลือโรงเรียนต่างๆ 

เช้าวันนี้ ในพื้นที่อำเภอพรรณานิคม มีฝนตกลงมาอีกทำให้น้ำกลับมาเติมในพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะอาคารห้องสมุด และ ห้องวิทยาศาสตร์ โดยครั้งนี้เป็นน้ำจากน้ำฝนและน้ำอูนที่เอ่อเข้ามาท่วม ทำให้น้ำท่วมเต็มห้องเรียนชั้นล่างอีกครั้ง

วันนี้ รองกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  นายอัชฌา สุวรรณปากแพรก ในฐานะรองประธานกรรมการมูลนิธิครอบครัวข่าว และ กลุ่มผู้จัด และศิลปินนักแสดง นำโดยไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา นำเงินที่ได้จากการจัดคอนเสิร์ตศิลปินร่วมใจ รวมพลังสู่พี่น้องชาวอีสาน มาแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งของ และสื่อการเรียน การสอนที่จำเป็น ให้กับโรงเรียน 6 แห่ง ในพื้นที่อำเภอพรรณานิคม และ อำเภอเมืองสกลนคร หลังจากได้เดินทางมาสำรวจและพบว่ามีความเสียหายอย่างหนัก ต้องการสื่อการเรียนการสอนอย่างเร่งด่วน รวมนักเรียนเกือบ 2,000 ชีวิต ที่จะได้รับความช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ยังนำผ้าห่มจากโครงการห่มรัก น้ำดื่ม ขนม และ สิ่งของที่จำเป็น มามอบให้กับเด็กๆ และชาวบ้านในพื้นที่ 6 โรงเรียนด้วย โดยลำเลียงมากับรถบรรทุกหกล้อ จำนวน 2 คันของกรม ปภ.ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่ร่วมเป็นสะพานบุญในครั้งนี้ ซึ่งแต่ละโรงเรียนมีสื่อการเรียนที่เสียหายแตกต่างกันไป อาทิ โรงเรียนบ้านพอกใหญ่ดอนต้นม่วง ที่ห้องสมุดเคยถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร หนังสือนับพันเล่มเสียหาย เมื่อซื้อหนังสือเล่มใหม่มาทดแทนให้เด็กๆก็ตื่นเต้น และ ขอบคุณทุกๆคน ผ่านทางช่อง 3

ขณะที่สถานการณ์น้ำโดยรวมคลี่คลายแล้ว แต่ฝนที่ตกลงมาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำมาเติมในพื้นที่ของลำน้ำอูน ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากโรงเรียนมากนัก อย่างไรก็ตาม ฝนที่ตกลงมาเมื่อเช้านี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อหริมาณน้ำในแม่น้ำอูนมากนัก แต่ยังคงส่งผลต่อชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่งขณะนี้เขื่อนน้ำอูน ยังระบายน้ำประมาณ 7 ล้าน ลูกบาศก์เมตร จากน้ำที่ไหลเข้าอ่าง 15 ล้านลูกบาศก์เมตร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS