Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระบี่-จับได้อีกยาเสพติดล็อตใหญ่ ผู้ต้องหา 6 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ส.ค. 60 เวลา 12:39:04 น.

จำนวนผู้ชม : 884

ตำรวจภาค 8 แถลงผลการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า ไอซ์ จำนวนมากที่ลักลอบขนจากพื้นที่ภาคเหนือมาพักไว้ก่อนส่งไปภาคใต้ กระจายให้รายย่อยในหลายจังหวัดภาคใต้

พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองนาม ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมคณะ แถลงข่าวจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ได้ผู้ต้องหา 6 คน ประกอบด้วย นายสมพร ราชพิบูลย์ อายุ 45 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 243 มัด จำนวน 486,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 กก.ที่ซุกซ่อนไว้ในห้องนอน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถยนต์โตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน กจ 4762 ตรัง โดยจับกุมได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.7 ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่


พร้อมกันนี้ได้จับกุมเครือข่ายของนายสมพร ซึ่งรับยาบ้าและยาไอซ์ไปจำหน่ายต่อ ประกอบด้วย นายนภดล ทองเพ็ชร ยาบ้า 2,100 เม็ด นายสุริยา จันทร์สุข ยาบ้า 800 เม็ด นายชัยวัฒน์ แสงสุวรรณ ยาบ้า 108 เม็ด ยาไอซ์ 42.4 กรัม นายมนชัย ทองด้วน และนายแฉล้ม ณ นคร ยาบ้า 2,010 เม็ด และ นายสิทธิชัย บุญส่ง ยาบ้า 6,000 เม็ด รวมของกลาง 497,018 เม็ด ยาไอซ์ 10 กก. รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท และอายัดเงินในบัญชี 3 บัญชี ประมาณ 300,000 บาท รถยนต์ และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายหนึ่งได้ในพื้นที่ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ จึงได้ขยายผลทราบว่ารับยาบ้ามาจากนายสมพร ผู้ต้องหารายแรก จากนั้นจึงได้นำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านพักในพื้นที่ ตำบลหนองทะเล ถึงกับต้องตกตะลึงเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้เก็บยาเสพติดไว้ในห้องนอน ทั้งยาบ้า และยาไอซ์จำนวนมากดังกล่าว จากนั้นจึงขยายผลไปจับกุมเครือข่ายที่เหลืออีก 5- 6 คน พร้อมของกลางยาเสพติดอีกจำนวนมาก

เบื้องต้นนายสมพร ให้การว่ารับยาบ้าและยาไอซ์จากเฮีย และเจ๊ ไม่ทราบชื่อจริง ในพื้นที่ภาคเหนือให้นำยาเสพติดทั้งหมดมาเก็บไว้ และส่งให้ลูกค้ารายย่อยกระจายขายในพื้นที่จังหวัดกระบี่ สุราษฎร์ธานี และ นครศรีธรรมราช ตามคำสั่งของเฮียและเจ๊ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลต่อไป

พล.ต.ท.ธเนตร์ กล่าวว่านายสมพร เคยต้องโทษคดียาเสพ ถูกตัดสินจำคุกประมาณ 6 ปี หลังออกจากเรือนจำ ได้กลับมาค้ายาเสพติดอีก มีหมายจับคดียาเสพติดของศาลจังหวัดสุราษฏร์ธานี 2 หมาย และพบว่าผู้ต้องหารายนี้รู้จักเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำ จึงออกมาแล้วค้ายาอีก ถือเป็นผู้ค้ารายใหญ่ และถือเป็นการจับกุมได้มากเป็นอันดับต้นๆของภาค 8 ในช่วงที่ผ่านมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS