Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้ง กก.สอบรุ่นพี่โหด!!รับน้อง ม.ราชภัฎสวนสุนันทา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ส.ค. 60 เวลา 11:23:59 น.

จำนวนผู้ชม : 170

กรุณารอสักครู่...

คลิปแฉ! รับน้องคณะศิลปกรรม ม.ราชภัฎสวนสุนันทา รุ่นพี่โหดเตะรุ่นน้องไม่ยั้ง เผยกฎเข้มชายต้องตัดสกินเฮด หญิงรวบผมตึงเปรี๊ยะ อมลูกอมเม็ดเดียวกันทั้งห้อง ใครไม่เข้าร่วมจะถูกบีบสารพัดทั้งเรื่องเรียน กิจกรรม ถูกขุดซ้ำมหาวิทยาลัย มีเรื่องฉาวเกือบทุกปีทั้งเทียนลนจนเป็นแผล - เต้นเพลงกล้วยทับด้วยท่าสยิวระหว่างชายหญิง 

เพจชื่อดัง"Social Hunter"ได้เผยแพร่คลิป เป็นเหตุการณ์รับน้อง โดยมีรุ่นน้องยืนเรียงกันเป็นแถวกอดคอกันลุกนั่ง จากนั้นมีรุ่นพี่ชายรายหนึ่งเข้ามาเตะรุ่นน้องแบบสุดแรง จำนวน 3 ครั้ง พร้อมพูดว่าตัวเองอยู่ปี 2 เป็นเพื่อนเล่น -ึง เหรอ  

ภายหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตหลายรายมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการรับน้องของคณะศิลปกรรม สาขาจิตรกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์และนำเฟซบุ๊กของผู้ก่อเหตุ มาเผยแพร่ให้คนเข้าไปถล่มจนกระทั่งเจ้าตัวต้องปิดเฟซบุ๊กหนี

ล่าสุดทางเพจ"Social Hunter"โพสต์เพิ่มเติมว่า"อัพเดท การรับน้อง ม.ราชภัฏสวนxxx ดัง !!!!! หลังจากที่ลงคลิปไป เด็กๆที่เป็นรุ่นน้องกลับอยู่ยากอยู่ลำบากมากขึ้น เพราะไม่ยอมเข้าระบบ ?????

ระบบของคณะนี้เป็นไงมาดูกัน !!!!!1. ...ชายต้องสกินเฮดเท่านั้น  2..หญิงต้องรวมผมตึงเป๊ะ ไม่งั้นเจอซ่อม 3..ห้ามใส่เครื่องประดับทุกชนิด หน้าก็ห้ามแต่ง ต้องมาให้ทันเคารพธงชาติ 8.00 ไม่งั้นโดนซ่อมกอดคอ ลุก-นั่ง 100 รอบทุกคน
4..ผู้หญิงห้ามไปไหนมาไหนคนเดียว ต้องมีผู้ชายตามประกบตลอด 5..ห้ามคุยกับคณะอื่นๆเด็ดขาด แม้แต่เพื่อนก็ตาม !!! 6..กินของก็ต้องกินร่วมกัน อย่างลูกอมต้องอม 30 คน แค่เม็ดเดียว อมวนกันไป ไม่สบายกันมาแล้วเป็นกลุ่ม!!

หากไม่เข้าระบบ ชีวิตจะเป็นไงมาดูกัน!! 1..ห้ามคนในคณะคบหรือพูดคุย 2..สิ่งของที่เป็นส่วนกลางของคณะห้ามใช้  ต้องหาเอง 3..โดนบีบทั้งการเรียน กิจกรรม บลาๆๆ

ทางมหาวิทยาลัย บอกว่าจะดำเนินตามกระบวนการ แต่ทางเด็กๆพูดได้คำเดียวว่าต่อไปคงลำบากแน่นอน เพราะไม่รู้จะเจออะไร ทุกคนตั้งใจมาเรียน ไม่เคยรู้ว่าข้างในมีระบบอะไรแบบนี้ เรียนจนถึงขั้นมหาวิทยาลัยฯแล้วไม่คิดว่าจะต้องถูกเข้าระบบขนาดนี้ บางอย่างรับได้ แต่บางอย่างเกินไป !!! เมื่อไหร่ระบบแบบนี้มันจะหายไป เด็กๆต้องการมาเรียน ไม่ได้ต้องการมารับระบบ !!!!"

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ยังตกเป็นข่าวเรื่องการรับน้องไม่เหมาะสมอยู่เกือบทุกปี ทั้งเหตุการณ์รุ่นพี่ใช้เทียนลนรุ่นน้องจนเป็นแผลพุพองเต็มไปหมด เมื่อปี 2557 และกิจกรรมเต้นเพลงกล้วยทับ ที่มีท่าสยิวระหว่างชายกับหญิง เมื่อปี 2558 

ล่าสุด ทีมข่าวเดินทางไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พบรุ่นพี่ปี 3 ที่อยู่ในเหตุการณ์ รศ.ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ในมหาวิทยาลัยที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกจิตรกรรม ซึ่งทันทีที่ตนเห็นคลิปได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและลงโทษแล้ว ทั้งนี้มีการสั่งลงโทษพักการเรียนรุ่นพี่ปี 2 ที่เตะน้อง 1 เทอม ส่วนรุ่นพี่คนอื่นอีก 15 คนนั้น ถูกคาดทัณฑ์บนและตัดคะแนนความประพฤติ ส่วนอาจารย์ที่เป็นประธานโปรแกรมจิตรกรรมก็ขอลาออก เพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาแล้วเห็นว่าการลงโทษยังเบาไป จึงตั้งคณะกรรมการตรวจสอบใหม่อีกครั้ง โทษสูงสุดคือไล่ออก

รศ.ฤๅเดช กล่าวอีกว่ารุ่นพี่ที่ก่อเหตุนั้นเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ รักน้อง เป็นรูปแบบการกดดันอย่างหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรุ่นน้อง หรือเจ้าทุกข์มาร้องเรียนเอาผิด แต่มหาวิทยาลัยก็ยอมไม่ได้ และรับไม่ได้กับพฤติกรรมที่ป่าเถื่อน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS