Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จระเข้โผล่ทะเลภูเก็ต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ส.ค. 60 เวลา 11:16:46 น.

จำนวนผู้ชม : 404

ข่าวนี้ต้องย้ำว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ สำหรับกรณีชาวต่างชาติใช้โดรนบันทึกภาพจระเข้ขนาดใหญ่ลอยอยู่หน้าชายหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต 

โดยในภาพจะเห็นจระเข้ลอยอยู่หน้าหาด ห่างจากชายฝั่งไม่มากนักเพราะในคลิปยังสามารถมองเห็นชายหาด ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากเว็บไซด์ The Phuket News ซึ่งเป็นสื่อภาษาอังกฤษของจังหวัดภูเก็ต เผยแพร่ภาพนิ่ง และวีดิโอคลิป รายงานข่าวเกี่ยวกับจระเข้ขนาดใหญ่ว่ายน้ำอยู่ในทะเล ในรายละเอียดระบุว่าเป็นหาดบางเทา อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพมุมสูงที่ถ่ายจากโดรน เห็นจระเข้ตัวใหญ่กำลังว่ายน้ำไปอย่างใจเย็น ซึ่งห่างจากชายฝั่งไปเกือบ 100 เมตร ซึ่งโดรนก็พยายามเข้าไปใกล้ ก่อนที่จระเข้ตัวดังกล่าวจะตกใจและดำน้ำหายไป

ทั้งนี้จากข้อมูลของเว็ปไซด์ The Phuket News รายงานเพิ่มเติมว่า จระเข้ตัวดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (ประมาณวันที่ 24 ส.ค.) โดยผู้ถ่ายไม่ขอระบุชื่อได้ส่งภาพวีดิโอ พร้อมข้อความมาให้กับผู้สื่อข่าว ระบุว่าเป็นภาพของจระเข้ขนาดประมาณ 7 ฟุต( 2.1 เมตร) กำลังว่ายน้ำอยู่นอกชายหาดบางเทา โดยผู้ที่ส่งภาพมายังระบุไว้ว่าอยากให้ภาพดังกล่าวมีการนำเสนอ แต่ไม่ต้องการให้จระเข้ถูกฆ่าตาย หรือ อาจส่งผลให้มันสูญหายไปจากทะเลอันดามัน อยากให้มีวิธีดำเนินการอย่างปลอดภัย แต่ไม่จำเป็นต้องฆ่า 

ด้าน ดร.ธรณ์ ธำรงค์นาวาสวัสดิ์ รองคณะบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสระบุว่าชาวต่างชาติชื่อ คุณไมค์ ไปเดินเล่นแล้วสังเกตเห็นอะไรบ้างอย่าง จึงวิ่งกลับมาที่บ้านแล้วเรียกลูกชายให้ใช้โดรนไปถ่ายภาพไว้ คลิปที่เห็นชัดเจนมากว่าเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ 


หลังการโพสต์มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งบอกว่า อันตรายต้องจับ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่มีอีกฝั่งบอกว่า ปล่อยให้จระเข้อยู่ตามธรรมชาติก็ไม่น่าจะสร้างปัญหาอะไร เพราะต่างประเทศมีมากกว่าไทยยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ 


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายสุชาติ รัตนเรืองศรี ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 กล่าวว่า จากคลิปดังกล่าวยังไม่มีใครยืนยันแน่ชัดว่าเป็นชายหาดบางเทา แต่ถ้าหากเป็นจริง จากที่พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นไม่น่าจะใช่จระเข้ตามธรรมชาติ 

ล่าสุด นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สั่งให้ตรวจสอบเรื่องแล้ว พร้อมจัดทีมค้นหาจระเข้ตัวนี้ หากใครพบเห็นให้รีบแจ้งทางจังหวัดทันที หากเป็นจระเข้หลุดมาจากฟาร์มก็ต้องจับเพื่อความปลอดภัย 

คำถามตอนนี้คือ มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จระเข้ตัวนี้จะเป็นจระเข้น้ำเค็ม หรือเป็นจระเข้น้ำจืดที่หลุดออกมาจากบ่อเลี้ยง  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS