Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จระเข้โผล่ทะเลภูเก็ต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ส.ค. 60 เวลา 11:16:46 น.

จำนวนผู้ชม : 343

กรุณารอสักครู่...

ข่าวนี้ต้องย้ำว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ สำหรับกรณีชาวต่างชาติใช้โดรนบันทึกภาพจระเข้ขนาดใหญ่ลอยอยู่หน้าชายหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต 

โดยในภาพจะเห็นจระเข้ลอยอยู่หน้าหาด ห่างจากชายฝั่งไม่มากนักเพราะในคลิปยังสามารถมองเห็นชายหาด ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากเว็บไซด์ The Phuket News ซึ่งเป็นสื่อภาษาอังกฤษของจังหวัดภูเก็ต เผยแพร่ภาพนิ่ง และวีดิโอคลิป รายงานข่าวเกี่ยวกับจระเข้ขนาดใหญ่ว่ายน้ำอยู่ในทะเล ในรายละเอียดระบุว่าเป็นหาดบางเทา อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพมุมสูงที่ถ่ายจากโดรน เห็นจระเข้ตัวใหญ่กำลังว่ายน้ำไปอย่างใจเย็น ซึ่งห่างจากชายฝั่งไปเกือบ 100 เมตร ซึ่งโดรนก็พยายามเข้าไปใกล้ ก่อนที่จระเข้ตัวดังกล่าวจะตกใจและดำน้ำหายไป

ทั้งนี้จากข้อมูลของเว็ปไซด์ The Phuket News รายงานเพิ่มเติมว่า จระเข้ตัวดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (ประมาณวันที่ 24 ส.ค.) โดยผู้ถ่ายไม่ขอระบุชื่อได้ส่งภาพวีดิโอ พร้อมข้อความมาให้กับผู้สื่อข่าว ระบุว่าเป็นภาพของจระเข้ขนาดประมาณ 7 ฟุต( 2.1 เมตร) กำลังว่ายน้ำอยู่นอกชายหาดบางเทา โดยผู้ที่ส่งภาพมายังระบุไว้ว่าอยากให้ภาพดังกล่าวมีการนำเสนอ แต่ไม่ต้องการให้จระเข้ถูกฆ่าตาย หรือ อาจส่งผลให้มันสูญหายไปจากทะเลอันดามัน อยากให้มีวิธีดำเนินการอย่างปลอดภัย แต่ไม่จำเป็นต้องฆ่า 

ด้าน ดร.ธรณ์ ธำรงค์นาวาสวัสดิ์ รองคณะบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสระบุว่าชาวต่างชาติชื่อ คุณไมค์ ไปเดินเล่นแล้วสังเกตเห็นอะไรบ้างอย่าง จึงวิ่งกลับมาที่บ้านแล้วเรียกลูกชายให้ใช้โดรนไปถ่ายภาพไว้ คลิปที่เห็นชัดเจนมากว่าเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ 


หลังการโพสต์มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งบอกว่า อันตรายต้องจับ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่มีอีกฝั่งบอกว่า ปล่อยให้จระเข้อยู่ตามธรรมชาติก็ไม่น่าจะสร้างปัญหาอะไร เพราะต่างประเทศมีมากกว่าไทยยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ 


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายสุชาติ รัตนเรืองศรี ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 กล่าวว่า จากคลิปดังกล่าวยังไม่มีใครยืนยันแน่ชัดว่าเป็นชายหาดบางเทา แต่ถ้าหากเป็นจริง จากที่พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นไม่น่าจะใช่จระเข้ตามธรรมชาติ 

ล่าสุด นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สั่งให้ตรวจสอบเรื่องแล้ว พร้อมจัดทีมค้นหาจระเข้ตัวนี้ หากใครพบเห็นให้รีบแจ้งทางจังหวัดทันที หากเป็นจระเข้หลุดมาจากฟาร์มก็ต้องจับเพื่อความปลอดภัย 

คำถามตอนนี้คือ มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จระเข้ตัวนี้จะเป็นจระเข้น้ำเค็ม หรือเป็นจระเข้น้ำจืดที่หลุดออกมาจากบ่อเลี้ยง  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS