Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุรินทร์-สะเทือนใจ!ช่วยหมาตกน้ำ..แต่คนกลับจมน้ำตาย 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ส.ค. 60 เวลา 08:26:56 น.

จำนวนผู้ชม : 313

เกิดเหตุสลดใจ!! หลังชายขาพิการคลานจากรถเข็นลงน้ำไปช่วยชีวิตสุนัขที่ตกลงไปในฝายน้ำล้นแต่ต้านกระแสน้ำไม่ไหวถูกดูดลงไปในน้ำ ก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านจะกระโดดลงไปช่วย แต่กลับถูกกระแสน้ำพัด จมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ ขณะที่สุนัขว่ายน้ำขึ้นฝั่งรอดตายนอนเศร้าเฝ้าศพไม่ห่าง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขะ จังหวัดสุรินทร์ ไดรับแจ้งเหตุจึงนำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมประดาน้ำ ไปช่วยกันงมหาร่างผู้สูญหายทั้ง 2 คน บริเวณฝายน้ำล้นบ้านขามน้อย โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมายืนมุงดูรอบฝาย

จากนั้นงมร่างของนายชัยพร อินดี อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นชายขาพิการทั้ง 2 ข้างจากการถูกรถชนขึ้นมาได้ก่อน ส่วนนายประกาศิต วิวาสุขุ อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านขามน้อย ต้องใช้เวลา 7 ชั่วโมงในการงมหา เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงและหมุนวน กระทั่งพบร่างอยู่ห่างจากหน้าฝายน้ำล้นไปประมาณ 20 เมตร เมื่อเวลา 22.17 น.คืนวาน(29 ส.ค.) ท่ามกลางความเศร้าสลดของชาวบ้านที่มามุงดู และคอยให้กำลังใจกับครอบครัวผู้ใหญ่บ้าน และทีมประดาน้ำ โดยเฉพาะนางกรองแก้ว วิวาสุขุ อายุ 42 ปี ภรรยาผู้ใหญ่บ้าน ที่อยู่ในอาการเศร้าสลดและร้องไห้ด้วยความเสียใจ 

นายพรชัย รักษาพันธ์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ชายพิการนั่งรถเข็นมาเล่นที่บริเวณฝ่ายน้ำล้นพร้อมกับสุนัขคู่ใจ ซึ่งตนเองมาเดินเล่นแถวนั้นเป็นประจำเช่นกัน ระหว่างนั้นได้ยินผู้ตายพูดกับสุนัขว่าลงน้ำไปเลยเดี๋ยวจะตามลงไป ซึ่งไม่ทันสังเกตว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้นเห็นสุนัขตกลงไปในกระแสน้ำหน้าฝายที่เชี่ยวกรากก่อนที่ชายพิการจะลงจากรถเข็น และคลานลงไปในน้ำเพื่อช่วยสุนัข ไม่นานชายพิการถูกกระแสน้ำหมุนวนและดูดลงไปในน้ำ ตนจึงกระโจนลงไปช่วยแต่ไม่สามารถดึงร่างชายพิการขึ้นมาได้ ไม่นานนักผู้พิการเริ่มกอดรัดตนเองและตนก็เริ่มหมดแรง จึงตัดสินใจผละตัวออกมาเพื่อเอาชีวิตให้รอดก่อน ส่วนสุนัขก็ว่ายน้ำขึ้นฝั่งมาได้เช่นกัน ระหว่างนั้นผู้พิการก็จมหายไป เห็นร่างลอยขึ้นผลุบๆโผล่ต่อหน้าต่อตา ทั้งที่ใจอยากช่วยแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ หลังจากนั้นมีเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆเรียกให้คนมาช่วย ไม่นานผู้ใหญ่บ้านก็วิ่งมาแล้วกระโดดลงไปช่วยดึงร่างผู้พิการขึ้นจากน้ำ ใช้เวลา 10 กว่านาที ก็ไม่สามารถดึงขึ้นมาได้ จากนั้นผู้ใหญ่บ้านก็ค่อยๆจมหายไปต่อหน้าต่อตาอีกคน ก่อนที่ชาวบ้านจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาช่วยงมหาร่างดังกล่าว 

นายกำ สำราญสุข อายุ 48 ปี ชาวบ้าน บอกว่า สุนัขตัวดังกล่าวมาติดและนอนกินคลุกคลีอยู่กับชายพิการ ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ซึ่งผู้พิการมาอาศัยอยู่กับผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิตเปิดร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ที่บ้านผู้ใหญ่บ้านได้ไม่เกินครึ่งปี ส่วนสุนัขเป็นเพศผู้ชื่อชาลี ซึ่งนอนเศร้าเฝ้าอยู่ไม่ไกลจากศพ

ด้านนางผุย วิวาสุขุ อายุ 70 ปี แม่ของผู้ใหญ่บ้าน กล่าวทั้งน้ำตาว่าผู้ใหญ่บ้านมีลูก 2 คน เป็นลูกสาวอายุ 16 ปี ส่วนคนเล็กเป็นผู้ชายอายุ 3 ขวบ ลูกชายเป็นผู้ใหญ่บ้านได้ประมาณ 6-7 ปีแล้ว ตอนเกิดเหตุตนเองอยู่ที่บ้านซึ่งไม่ไกลจากฝายน้ำล้น เสียใจมากที่เห็นลูกชายจมน้ำไปต่อหน้าต่อตาโดยที่ทุกคนไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS