Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-ถังก๊าซระเบิดขณะขนย้าย ฉีกร่างคนงานดับ 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ส.ค. 60 เวลา 13:12:19 น.

จำนวนผู้ชม : 597

เกิดเหตุระเบิดขึ้นขณะคนงานขนย้ายถังก๊าซที่ใช้ในการแพทย์ภายในโรงงาน ที่จังหวัดพิษณุโลก แรงระเบิดฉีกร่างคนงานเศษชิ้นส่วนอวัยวะกระจายไปทั่ว 

บรรยากาศรอบโรงงาน บ.ผลิตภัณฑ์แก๊สจำกัด บนถนนมิตรภาพ ตำบลอรัญญิก อำเภอเมืองพิษณุโลก เต็มไปด้วยชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก เข้ามาติดตามสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด เนื่องจากได้ยินเสียงระเบิดดังและรุนแรงมากจนสั่นสะเทือนสร้างความแตกตื่นให้ผู้ที่อยู่ใกล้เคียง รวมถึงประชาชนที่กำลังจับจ่ายอยู่ในศูนย์การค้าใกล้เคียงด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ สนับสนุนช่วยเหลือเก็บชิ้นส่วนของร่างกายผู้เสียชีวิต คือ นายสุชาติ ประสานแก้ว อายุ 35 ปี ที่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณเนื่องจากถูกถังก๊าซระเบิดใส่ลำตัวช่วงเอวจนกระเด็นขึ้นไปอยู่บนรถกระบะที่ใช้ส่งของ เจ้าหน้าที่ได้กันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด เนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดอันตรายซ้ำขึ้นมากอีก

ขณะเดียวกัน ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบผะศิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้เดินทางมาติดตามเหตุการณ์ทันทีที่ได้รับรายงาน พร้อมเปิดเผยว่าที่นี่เป็นโรงงานที่ใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ส่วนถังก๊าซที่เกิดระเบิดครั้งนี้บรรจุก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งจากผู้จัดการโรงงานว่า มีผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์กับผู้ตายอีก 2 คน ซึ่งยืนรอรับถังก๊าซจากผู้ตายบนรถซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยสาเหตุเกิดจากถังก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เกิดพลาดล้มกระแทกตรงส่วนหัวถัง และระเบิดใส่ลำตัวคนงานดังกล่าว 

ขณะนี้ทางโรงงานยังไม่สามารถทำอะไรต่อได้จนกว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาตรวจสอบความปลอดภัยให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ภายในโรงงาน นอกจากนี้ทางอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้สั่งการให้โรงงานที่มีความเสี่ยงในลักษณะเดียวกันเพิ่มความระมัดระวัง และวางมาตรการป้องกัน เพื่อลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นขณะทำงาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS