Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-ฮือฮา!รถสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ฝรั่งขอซื้อ 1 ล้านไม่ขาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ส.ค. 60 เวลา 09:06:40 น.

จำนวนผู้ชม : 7,039

อดีตข้าราชการตำรวจภูธรภาค 9 นำรถยนต์ MORGAN 3 WHEELER ซึ่งเป็นรถสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 มาจอดท่องเที่ยวที่โรงสีแดง ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก และรถคันนี้ได้ขับไปเที่ยวทั่วไทย มีฝรั่งขอซื้อ 1 ล้านไม่ขาย

ที่บริเวณหน้าโรงสีแดงหับโห้หิ้น ถนนนครนอก อ.เมือง จ.สงขลา ได้มีรถยนต์ MORGAN 3 WHEELER ซึ่งเป็นรถสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นรถยนต์ 2 ที่นั่ง 3 ล้อ มาจอดที่บริเวณหน้าโรงสีแดง หมายเลขทะเบียนด้านหน้าเป็นภาษาอังกฤษ 1AB 6111 TRG ส่วนทะเบียนด้านหลังเป็นทะเบียนไทย 1 กข 6111 ตรัง ได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาท่องเที่ยวที่โรงสีแดงเป็นจำนวนมาก โดยมายืนชมและเข้าไปนั่งในรถยนต์ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เนื่องจากชอบและไม่เคยเห็นรถแบบนี้มาก่อน เพราะเป็นรถสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดไม่ทัน โดยรถคันดังกล่าวเป็นของ ร.ต.ท.สุรพล มีศรี อดีตข้าราชการตำรวจภูธรภาค 9 ที่เกษียณอายุราชการ 5 ปี และกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิดจังหวัดตรัง โดยทำสวนผลไม้สวนทุเรียนและใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ท่องเที่ยวไปกับเพื่อนฝูง โดยขับรถยนต์คันนี้ไปจอดที่ไหนประชาชนจะชอบมาก และยังมีเหลืออยู่เพียงคันเดียวในประเทศไทยก็ว่าได้

สำหรับรถยนต์ MORGAN 3 WHEELER แบบ 2 ที่นั่ง 3 ล้อ ถือเป็นต้นกำเนิดของแบรนด์รถยนต์นี้ นักเล่นรถทั่วโลก โดยเฉพาะยานยนต์จากเกาะอังกฤษ ต่างทราบดีถึงความคลาสสิคของรถยนต์แบรนด์นี้ที่มีจุดเริ่มต้นเมื่อกว่า 100 ปีที่แล้ว

ร.ต.ท.สุรพล มีศรี เล่าว่า ได้ไปซื้อซากรถคันนี้มาในราคา 100,000 บาท หลังจากนั้นนำมาเปลี่ยนเครื่องยนต์และซ่อมแซมใหม่หมดทั้งคันเพื่อให้รถสามารถวิ่งได้และคงอยู่ในสภาพเดิมๆ ทั้งคัน หมดไปหลายแสนบาท อีกทั้งตนเองพอมีฝีมือในทางช่างอยู่บ้างก็สามารถซ่อมเองได้ โดยเฉพาะเวลาเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด รถมีปัญหาช่างที่อู่ไม่สามารถซ่อมได้ เพราะเคยทดลองดูแล้ว ช่างมาเห็นรถบอกไม่มีอะไหล่ โดยในรถคันนี้มีอุปกรณ์และอะไหล่พร้อมอยู่ในรถ และเปลี่ยนได้ทันที รวมทั้งมีเสื้อฝนแบบทหาร หากฝนตกใส่เสื้อฝนขับต่อไปได้เลยไม่มีปัญหา ซึ่งมีฝรั่งมาขอซื้อรถคันนี้ในราคา 1 ล้าน แต่ก็ไม่ขาย


โดยวันนี้ได้เดินทางมาจากจังหวัดตรังมาที่สงขลา ใช้ความเร็ว 100 -130 กม./ชม. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง เพื่อรายงานตัวที่ตำรวจภูธรภาค 9 ซึ่งจะต้องรายงานตัวทุก 5 ปี หลังเกษียณอายุราชการ และแวะมาเที่ยวที่โรงสีแดงหลังไม่ได้มาหลายปี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS