Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พังงา-อุตุฯใต้เตือน 6 จังหวัดฝนตกหนักและฝนตกสะสม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ส.ค. 60 เวลา 14:43:46 น.

จำนวนผู้ชม : 188

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก แจ้งเตือนฉบับที่ 1 (40/2560) ช่วงวันที่ 27-29 ส.ค.นี้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสม อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่าขณะนี้ทางจังหวัดได้แจ้งเตือนประชาชนในทุกอำเภอ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัย บริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ลุ่มต่ำ และบริเวณริมทะเล หลังกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังฝนที่อาจตกหนักในช่วง 3-4 วันนี้ ว่า อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มได้ โดยให้เฝ้าระวังและติดตามข่าวสารตลอด 24 ชั่วโมง และเตรียมอุปกรณ์พร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้ทันที

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และ จังหวัดกระบี่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ขณะเดียวกันที่จังหวัดกระบี่ สภาวะฝนตกลงมาอย่างหนักเกือบทั้งวันวานนี้ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมผิวการจราจรบนถนนสายกระบี่-เขาทอง เป็นระยะทางกว่า 100 เมตร สูงกว่า 20-30 เซนติเมตร โดยเฉพาะฝั่งขาออกจากตัวเมืองกระบี่ ตั้งแต่บริเวณช่วงโค้งหน้าร้านทำเบาะจนถึงหน้าร้านอาคิวเฟอร์นิเจอร์ ส่งผลให้รถวิ่งผ่านไปมาด้วยความลำบาก ช่องทางจราจรคับแคบ และน้ำที่เอ่อท่วมร้านค้า บ้านเรือนประชาชนริมถนนจำนวนหลายหลัง เจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยต้องนำรถเปิดไฟกระพริบ และคอยให้สัญญาณมือเตือนให้รถให้รถวิ่งด้วยความระมัดระวัง นอกจากนี้บริเวณถนนวัชระ ใกล้สี่แยกคลองจิดหลาด ถูกน้ำท่วมและชะล้างดินโคลนสีแดงลงบนผิวจราจรจำนวนมาก รถที่สัญจรไปมาต้องขับด้วยความระมัดระวัง

ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยบริเวณดังกล่าว เล่าว่า บริเวณถนนสายดังกล่าว เกิดน้ำท่วมทุกครั้ง ที่ฝนตกหนัก เนื่องจากเป็นที่ต่ำรับน้ำจากฝั่งตรงข้ามถนน ไหลลงมาบนผิวจราจรอย่างรวดเร็ว แต่ไหลลงท่อระบายน้ำไม่ทัน เนื่องจากมีขนาดเล็ก ทำให้เอ่อล้นทะลักท่วมถนน และเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวบ่อยครั้ง ชาวบ้านและผู้ประกอบการต้องแก้ปัญหาก่ออิฐขึ้นมาหน้าบ้าน และนำกระสอบทรายมากั้นไว้ แต่หากมีฝนตกหนักก็เอาไม่อยู่จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ปัญหาอย่างจริงจัง โดยในปีนี้ถูกน้ำท่วมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS