Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-วอนช่วย 2 พี่น้องชีวิตรันทด อาศัยอยู่ตามลำพัง อดมื้อกินมื้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ส.ค. 60 เวลา 11:22:12 น.

จำนวนผู้ชม : 247

ผู้ใหญ่บ้านที่จังหวัดชลบุรี วอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ 2 พี่น้อง วัย 9 ขวบ และพี่สาววัย 17 ปี ที่กำลังป่วย อาศัยอยู่ในบ้านใกล้ผุพังเพียง 2 คน หลังจากมารดาไปอยู่กับสามีใหม่ ส่วนบิดาเสียชีวิตแล้วและยังนำที่ดินพร้อมบ้านที่อยู่ทุกวันนี้ไปจำนองกับนายทุนจนหลุดจำนองไปนานแล้ว

นายบรรพต สลับศรี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบให้การช่วยเหลือ 2 พี่น้องยากจน หลังจากครูประจำชั้นได้ไปเยี่ยมบ้านพบชีวิตความเป็นอยู่ของลูกศิษย์ วัย 9 ขวบ สุดแสนรันทด ไม่มีเงินซื้ออาหาร บ้านใกล้ผุพัง จึงหาทางช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน จึงประสานกับผู้ใหญ่บ้าน

นายบรรพต บอกว่า พี่น้อง 2 คนนี้ ประกอบด้วยพี่สาว คือ นางสาวกรรณิการ์ กลิ่นหอม อายุ 17 ปี กำลังป่วยเป็นโรคปัสสาวะกะปริบกะปรอยต้องใส่แพมเพิร์สตลอดเวลา ไม่กล้าออกไปไหน มิหนำซ้ำขาทั้ง 2 ข้างยังเดินผิดปกติหลังไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลเมื่อตอนอายุได้ 2 ขวบ และพักอาศํยอยู่กับน้องชาย ด.ช.ณรงค์ หรือ น้องออฟ อายุ 9 ปี กำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ สนับสนุนอุปกรณ์การเรียน เช่น หนังสือ ยางลบ ไม้บรรทัด และ เสื้อผ้า 

ส่วนชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบันอยู่กันตามลำพัง 2 คนพี่น้อง ต้องอดมื้อกินมื้อ  เพราะเงินสงเคราะห์ที่ได้จาก อบต.เขาคันทรงจำนวน 800 บาท นั้น นางอ้อ สุดคล้าย อายุ 37 ปี มารดา ได้นำบัตรเอทีเอ็ม และสมุดบัญชี ติดตัวไปด้วยหลังหนีไปอยู่กับสามีใหม่ได้ประมาณ 4-5 เดือนแล้ว 

ส่วนบิดาคือ นายจำเริญ กลิ่นหอม เสียชีวิตแล้ว และก่อนเสียชีวิตได้นำบ้านและที่ดินไปจำนองกับนายทุนรายราคา 40,000 บาท และได้หลุดจำนองไปนานแล้ว แต่นายทุนรายนี้ยินดีให้ 2 พี่น้องได้พักอาศัยอยู่ต่อไป

จึงอยากขอวิงวอนผู้ใจบุญเมตตา และสงสารให้การช่วยเหลือทั้ง 2 พี่น้อง โดยโอนเงินเข้าบัญชีได้ที่ 593-0-09236-2 ชื่อบัญชีโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบ่อวิน หรือ ติดต่อได้ที่นายบรรพต สลับศรี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 โทร.089-935-3136 เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ นายบรรพต กล่าวว่า ในส่วนตนเองขณะนี้ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นโดยนำข้าวสาร อาหารแห้ง แพมเพิร์ส และเงินอีกจำนวนหนึ่งให้ 2 พี่น้องไว้ใช้จ่าย และ ได้ประสานงานไปยัง อบต.เขาคันทรง ให้เปลี่ยนหมายเลขบัญชีเงินสงเคราะห์เพื่อให้ 2 พี่น้องได้เก็บไว้ใช้จ่าย ขณะเดียวกันนางสาวกรรณิการ์ พี่สาว ได้องขอความเมตตาผู้ใจบุญช่วยเหลืองให้หายจากโรคการปัสสาวะกะปริบกะปรอย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS