Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อิตาลี-แผ่นดินไหวบนเกาะท่องเที่ยวชื่อดังในอ่าวเนเปิลส์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ส.ค. 60 เวลา 06:07:44 น.

จำนวนผู้ชม : 122

กรุณารอสักครู่...

เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เกาะอิสเคีย (Ischia) แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอิตาลี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงาน การเกิดแผ่นดินไหวระดับ 4.0 แมกนิจูด เมื่อเวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในอิตาลี โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปใต้ทะเลประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่งใกล้กับเกาะอิสเคีย (Ischia) ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในอ่าวเนเปิลส์ นอกชายฝั่งทางตะวันออก ของอิตาลี

แผ่นดินไหวครั้งแรกที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกอย่างน้อย 14 ครั้ง จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน นอกจากนี้ สื่อท้องถิ่นยังรายงานว่า ยังมีผู้สูญหายอีกจำนวน 10 คน 

ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนราว 1,000 คนได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากเกาะ โดยทางการได้จัดส่งเรือข้ามฟาก และ เฮลิคอปเตอร์จำนวนหนึ่ง มาช่วยขนย้ายผู้คน และมีรายงานด้วยว่า ท่าเรือ 4 แห่งในอ่าวแห่งนี้ ถูกปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการเคลียร์พื้นที่

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น ทำให้อาคารบ้านเรือน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านโบราณ ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 สั่นสะเทือน โดยบ้านเรือนในเขต Casamicciola ในอ่าวเนเปิลส์ เป็นจุดที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด 

ส่วนภาพที่มีการเผยออกมาล่าสุด ถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้สูญหาย เผยให้เห็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตเด็กคนหนึ่ง อายุ 11 ปี ออกมาจากซากตึกที่ทรุดตัวลงมาได้สำเร็จ ซึ่งใช้เวลาให้ความช่วยเหลือนาน ถึง 16 ชั่วโมง และก่อนหน้านั้น มีน้องๆ ของเด็กคนนี้ในวัย 7 เดือน และ 7 ขวบ ติดอยู่ใต้ซาตึกเช่นกัน แต่ได้รับการช่วยเหลือออกมาได้ก่อน 

โดยขณะเกิดแผ่นดินไหว เด็กทั้ง 3 คน กำลังนอนหลับ อยู่ในห้องที่ได้รับผลกระทบจากแรงสั่นสะเทือนพอดี ส่วนพ่อแม่เด็กไม่ได้รับอันตรายจากเหตุที่เกิดขึ้น

เหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นเพียง 2 วัน ก่อนถึงวันครบรอบ 1 ปี เหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.0 แมกนิจูด ที่เมือง อมาทริเซ ทางตอนกลางของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตครั้งนั้น เกือบ 300 คน 

โดยในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว ถึงช่วงเดือนมกราคม ปีนี้ ทางภูมิภาคตอนกลางของอิตาลีเผชิญกับเหตุแผ่นดินไหว มาแล้ว 3 ครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS