Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-ขอหมายจับ 5 คนร้ายปล้นรถ พยานและดีเอ็นเอมัดตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ส.ค. 60 เวลา 11:04:27 น.

จำนวนผู้ชม : 779

กรุณารอสักครู่...

คดีที่คนร้ายปล้นรถจากร้ายขายรถมือสองที่สงขลา ไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ในจังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนจนทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุ และพอจะระบุตัวผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งวันนี้จะมีการยืนยันหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุจำนวน 5 หมาย 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปตรวจที่ วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์  อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เพื่อตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นได้ไปที่ ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรนาทวี ตรวจสำนวน และประชุมชุดคลี่คลายคดี เพื่อสรุปการออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุ ปล้นรถจากเต๊นท์รถมือสอง ไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี  ซึ่งผลการรวบรวมพยานหลักฐาน จากพยานบุคคล, ดีเอ็นเอ และกล้อง ซีซีทีวี สามารถที่จออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ ได้แล้ว 5 คน ซึ่งประกอบด้วย นายบุกอรี หลังโส๊ะ และน้องชาย , นายซารีซาน ฮัมรีดือราแม ชาวอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา , นายสุไลมาน สาเมาะ ชาวอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี  ซึ่งทั้ง 4 คนนี้ เคยถูกออกหมายจับในคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดสงขลา และภาคใต้ตอนบน ส่วนนายฮัศนนท์ สาอิ ชาวอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา คาดว่าจะเป็นแนวร่วมใหม่ ส่วนผู้เกี่ยวข้องรายอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับอีกครั้ง 

สำหรับทางด้านการช่วยเหลือ นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอนาทวี ได้นำเงินจำนวน 5 แสนบาทมอบให้กับครอบครัวของ นายสหรัฐ และนิ ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต และมอบให้นายประทานพร ที่ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จ ณ นาทวี จำนวน หนึ่งหมื่นบาท ส่วนทางเต๊นท์รถ ที่ถูกปล้นรถ ก็จะมีการประเมินค่าเสียหายอีกครั้ง ส่วนรถที่ถูกปล้นไป เจ้าหน้าที่ได้นำมาเก็บไว้ที่สถานีตำรวจภูธรนาทวี เพื่อให้เจ้าของมารับคืนต่อไป

ทางด้านจังหวัดปัตตานี พลตำรวจตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี บอกว่าได้มีการสั่งการให้ปูพรหมค้นหาตัวกลุ่มที่ก่อเหตุ ในเขตรอยต่อระหว่างปัตตานี และสงขลา ซึ่งล่าสุดได้มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 คน มาซักถามที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ซึ่งหนึ่งในสองรับสารภาพว่ามีส่วนรู้เห็น แต่ไม่ได้เข้าร่วมปฏิบัติการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์ซักถาม จะยังคงควบคุมตัวเข้าสู่กระบวนการซักถาม เพื่อขยายผลต่อไปตามกฏอัยการศึกภายใน 7 วัน โดยจะทำควบคู่ไปกับการสนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ โดยเฉพาะที่เป็นแหล่งอิทธิพล ของกลุ่มก่อความไม่สงบ รวมถึงพื้นที่ป่าเขา เพื่อกดดันไม่ให้กลุ่มก่อเหตุ รวมตัววางแผนก่อเหตุร้ายได้ง่ายๆ 


 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS