Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติ อบต.สาว ร่วมพิสูจน์ศพต้องสงสัยถูกทิ้งบริเวณชายแดนไทย-ลาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ส.ค. 60 เวลา 21:15:24 น.

จำนวนผู้ชม : 390

ความพยายามคลี่คลาย ปริศนาการหายไปเป็นเวลานานถึง 2 เดือน ของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งล่าสุดมีเบาะแสว่า พบศพหญิงถูกห่อด้วยถุงพลาสติก ทิ้งใกล้สามเหลี่ยมมรกต ฝั่งชายแดนไทย-ลาว ทำให้ญาติและเจ้าหน้าที่ พยายามเข้าไปพิสูจน์ทราบในวันนี้


ญาติของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่ รวมกว่า 50 คน เดินทางไปที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อพิสูจน์เบาะแส ที่นายเข็ม ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ของประเทศลาว แจ้งมายังตำรวจว่า พบศพหญิงห่อด้วยพลาสติก ทิ้งไว้ที่ชายแดนไทย-ลาว ใกล้สามเหลี่ยมกรกต ซึ่งไม่แน่ชัดว่า เป็นนางสาวจุฑาภรณ์ ที่หายไปนาน 2 เดือนหรือไม่ 


ทั้งหมดจึงต้องการไปเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยญาติและเจ้าหน้าที่รวมกว่า 50 คน เดินผ่านป่าที่รกทึบไปประมาณ 5 กิโลเมตร กระทั่งถึงพลาญตอกเลข ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนประเทศลาว ตำรวจจึงประสานกับเจ้าหน้าที่ลาวทางโทรศัพท์ เพื่อขอเข้าไปตวรจสอบจุดต้องสงสัยตามรับแจ้ง แต่เจ้าหน้าที่ลาว ไม่อนุญาตให้ทีมค้นหาเข้าไปในจุดต้องสงสัยดังกล่าว โดยระบุว่าไม่มีการประสานอย่างเป็นทางการมาก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังออกจากเขตชายแดน เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบทางความมั่นคง


ขณะเดียวกันญาติ นำโดยนายวิทยา เกษแก้ว สามีของนางสาวจุฑาภรณ์ พร้อมพรานป่า รวม 8 คน เดินเท้าเข้าไปสำรวจที่บริเวณช่องนางอิง ซึ่งมีลักษณะเป็นหน้าผา อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ฝั่งประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกเส้นทางที่ไปถึงจุดต้องสงสัยที่รับแจ้งได้ 


โดยช่องนางอิงนี้ เป็นหน้าผาตั้งอยู่ฝั่งประเทศไทย แต่พื้นล่างของเหวเป็นเขตประเทศลาว ปกติมักจะเป็นจุดที่กลุ่มค้าไม้พะยุงข้ามชาติ นำไม้ที่ลักลอบตัดจากฝั่งไทย ทิ้งลงหน้าผาผ่านช่องทางนี้ โดยผลการตรวจสอบบริวณช่องนางอิงไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่ก็ไม่สามารถลงไปตรวจสอบพื้นล่าง ช่องทางอิงได้ เพราะอยู่ในเขตประเทศลาว ทั้งหมดจึงถอนกำลังออกมา


นายโชคชัย สายแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเสาธงชัย ระบุว่าจะพยายามปรึกษาหลายฝ่ายให้รายละเอียดก่อน เพื่อขอเข้าชายแดนประเทศลาวผ่านทางช่องเม็ก เพื่อไปตรวจสอบพื้นล่างของช่องนางอิงอีกครั้ง นายบัวกัน อุ่นอ่อน ญาตินางสาวจุฑาภรณ์ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่พยายามเข้าไปช่วยพิสูจน์ทราบเบาะแสนางสาวจุฑาภรณ์ในวันนี้ แม้ไม่อาจคลายข้อสงสัยได้ทั้งหมด แต่ก็เข้าใจได้ว่าเป็นความอ่อนไหวของทางชายแดน แต่ญาติจะไม่ละความพยายามในการค้นหานางสาวจุฑาภรณ์


มีรายงานว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่เดินบุกป่าเข้าไปที่บริเวณพลาญตอกเลขนั้น ได้พบถุงมือยางสีฟ้า จำนวน 3 คู่ รองเท้ายางอีก 1 ข้าง ถูกเผาอยู่ข้างทาง ซึ่งพันตำรวจเอกประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย ผู้กำกับกลุ่มงานสอบสวน ภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานรอการตรวจสอบอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS