Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-เตรียมออกหมายจับ 15 โจรใต้ปล้นเต็นท์รถที่นาทวี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ส.ค. 60 เวลา 10:21:39 น.

จำนวนผู้ชม : 127

กรุณารอสักครู่...
ปัตตานี-เตรียมออกหมายจับ 15 โจรใต้ปล้นเต็นท์รถที่นาทวีปัตตานี-เตรียมออกหมายจับ 15 โจรใต้ปล้นเต็นท์รถที่นาทวีปัตตานี-เตรียมออกหมายจับ 15 โจรใต้ปล้นเต็นท์รถที่นาทวี2+ ปัตตานี-เตรียมออกหมายจับ 15 โจรใต้ปล้นเต็นท์รถที่นาทวีปัตตานี-เตรียมออกหมายจับ 15 โจรใต้ปล้นเต็นท์รถที่นาทวีปัตตานี-เตรียมออกหมายจับ 15 โจรใต้ปล้นเต็นท์รถที่นาทวี

ผบ.ฉก.ปัตตานี เผยโจรใต้ปล้นเต็นท์รถไปประกอบคาร์บอมมีด้วยกัน 3 กลุ่ม เตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุและผู้มีส่วนร่วม 15 คน พร้อมวางกำลังคุมเข้มตลอดเวลาหลังทราบว่าฝ่ายตรงข้ามพยายามก่อเหตุล้างแค้นให้คนร้ายที่ถูกวิสามัญ 1 คน

วันนี้ ที่ห้องยุทธการ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้เรียกประชุมชุดปฏิบัติการพิเศษร่วมทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อติดตามความคืบหน้ารวมถึงประเมินสถานการณ์หลังกลุ่มคนร้ายปล้นเต็นท์รถมือสองที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมาเพื่อนำไปประกอบระเบิคาร์บอม รวมไปถึงสรุปหลักฐานในที่เกิดเหตุทุกจุด และพยานแวดล้อมต่างๆ

ซึ่งจากรายงานของชุดสืบสวนสอบสวน ระบุว่ากลุ่มคนร้ายกำหนดจุดก่อเหตุใหญ่พร้อมกันหลายจุดในเขตพื้นที่ชุมชนเมือง ย่านเศรษฐกิจ รวมถึงจุดที่ตั้งของหน่วยเจ้าหน้าที่รัฐ โดยมุ่งการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะล่าสุดเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุและบุคคลที่เกี่ยวของกับการก่อเหตุ รวม 15 คน

พล.ต.จตุพร กล่าวว่า ล่าสุดมีข้อมูลหลักฐานจากการแจ้งเบาะแสของประชาชน และจากการไล่กล้องวงจรปิด ประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ สามารถแบ่งกลุ่มคนร้ายเป็น 3 ชุด คือ กลุ่มนายซอบือรี เจ๊ะหะ ทำหน้าที่ปล้นรถกระบะจากชาวบ้านขายปลาพื้นที่จังหวัดปัตตานี และส่งต่อให้กลุ่มนายมะนาเซ ไซดี นำลูกน้องไปก่อเหตุปล้นเต็นท์รถยนต์มือสองในพื้นที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา จากนั้นร่วมกับกลุ่ม นายบูคอลี หลำโสะ ชุดประกอบระเบิดที่เตรียมไว้ก่อนแล้วในพื้นที่ต่างๆ ใส่ไว้ในรถ ก่อนจะให้แนวร่วมขับออกไปก่อเหตุตามจุดที่กำหนดไว้ แต่ถูกสกัดกั้นจากความพยายามร่วมช่วยแจ้งเบาะแสของประชาชน ทำให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามกลุ่มคนร้าย จนทราบว่าแยกย้ายกันหลบหนีเข้าไปเคลื่อนไหวในพื้นที่ต่างๆ โดยกลุ่มของ นายบูคอลี ใช้เรือประมงในการเคลื่อนไหว และหลบหนีการจับกุมตลอดแนวชายฝั่งในพื้นที่อำเภอเทพา และ สะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา อำเภอโคกโพธิ์ และ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ส่วนกลุ่มของนายมะนาเซ หลบหนีและเคลื่อนไหวอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ยะรัง มายอ ยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี และ ยังพบว่ากลุ่มของนายมะนาเซ ซึ่งเป็นกลุ่มที่เข้าไปปล้นเต็นท์รถ มีความเชื่อมโยงกลุ่มของนายบูคอลี ตั้งแต่การเริ่มก่อเหตุปล้นรถขายปลาของชาวบ้าน

ขณะที่การติดตามคนร้ายขณะนี้รู้ตัวแล้ว และเตรียมนำหลักฐานให้พนักงานสอบสวนไปขอหมายจับจากศาล รวม 15 คน 

อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่วางกำลังคุมเข้มตลอดเวลา เนื่องจากยังไม่ไว้วางใจ เพราะฝ่ายตรงข้ามยังคงมีความพยายามจะก่อเหตุเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังเพื่อนร่วมกลุ่มถูกวิสามัญ 1 คน พร้อมกับเร่งติดตามทลายแหล่งประกอบระเบิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS