Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-ปิดคดีหุ้นน้ำมันเสียหายกว่า 10 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ส.ค. 60 เวลา 13:04:04 น.

จำนวนผู้ชม : 839

กลุ่มชาวบ้านในอำเภอกาญจนดิษฐ์  เข้ามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจ และแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาฉ้อโกงเงินชาวบ้านหลอกเล่นแชร์น้ำมัน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ ม.3 ตำบลช้างซ้าย อำเภอกาญจนดิษฐ์ กว่า 20 คน เดินทางไปมอบช่อดอกไม้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อแสดงความขอบคุณ และเป็นกำลังใจ เนื่องจากติดตามจับกุม นางประทีป แก้วเนียน อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกงเงินชาวบ้านไปกว่า 10 ล้านบาท

พ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก.สส.สภ.กาญจนดิษฐ์ เปิดเผยว่าคดีนี้เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2558 ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับ นางประทีป แก้วเนียน ข้อหากู้ยืมเงินเป็นการฉ้อโกงประชาชน หลังจากเมื่อประมาณต้นปี 2557 ขณะนั้นนางประทีป ชื่อเดิม นางสุชาดา ณ นคร ซึ่งเป็นภรรยาของนายธีรเดช ชูปั่นหวาน คนในพื้นที่เกิดเหตุ และเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย โดยทั้งคู่รู้จักกันสมัยขึ้นไปร่วมเวทีของ กปปส.ที่ กทม.จากนั้น นางประทีป ได้ติดตามมาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านด้วย ต่อมาได้ตีสนิทกับคนในหมู่บ้านก่อนชักชวนชาวบ้านเล่นหุ้นน้ำมัน อ้างว่าจะได้ผลตอบแทนสูง โดยรถน้ำมัน 1 คัน ใช้เงินลงทุน 40,000 บาท ได้กำไร 4,4000 บาท (ไม่รวมเงินลงทุน) ใช้ระยะเวลาลงทุนเป็นรอบๆรอบละ 7 วัน 10 วัน 15 วัน และ รอบ 1 เดือน โดยจะได้ค่าตอบแทน หรือกำไรสูงขึ้นเป็นลำดับ

ในช่วงแรกชาวบ้านที่ลงหุ้นจะได้ผลตอบแทนกลับมาเป็นที่น่าพอใจ กระทั่งมีผู้เข้ามาร่วมลงทุนเป็นจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดมีผู้ร่วมลงหุ้นจำนวน 50 ราย ได้เงินมา 10,000,000 บาท จนในวันที่ 20 ตุลาคม 2557 นางประทีป แจ้งว่ามีการถอดน้ำมัน ไม่มีการขนส่งน้ำมันอีกแล้ว และเงินที่ลงทุนรอบสุดท้ายจะเอามาคืนให้พร้อมกับกำไรตามที่ตกลงกันไว้ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 แต่เมื่อถึงกำหนด นางประทีปได้หายตัวไป และได้ติดต่อกลับมาว่าจะคืนอีก 2-3 วัน จากนั้นก็บ่ายเบี่ยงไปเรื่อยจนไม่สามารถติดต่อได้ ชาวบ้านจึงตัดสินใจรวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ เมื่อต้นปี 2558 โดยมีชาวบ้านกว่า 30 คน เข้าแจ้งความ

พ.ต.ท.ประภาส กล่าวอีกว่า หลังจากออกหมายจับเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามจับกุม จนสืบทราบภายหลังว่านางประทีป ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษธนบุรี ในความผิดฉ้อโกง จึงได้ทำหนังสือขออายัดตัวไปยังผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษธนบุรี และ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา นางประทีปได้พ้นโทษออกจากเรือนจำพิเศษธนบุรี จึงได้ควบคุมตัวมารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้น นางประทีป ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS