Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนร้ายปล้นรถ 5 คัน ยิงตัวประกันเสียชีวิต 1 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ส.ค. 60 เวลา 22:37:01 น.

จำนวนผู้ชม : 651

กรุณารอสักครู่...

เหตุคนร้าย 6-7 คน ใช้ปืน บุกปล้นรถยนต์ จากเต็นท์รถวังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ ที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ก่อนจับเจ้าของเต็นท์รถ และพนักงานไปด้วย 4 คน ก่อนจะพาไปยิง เสียชีวิต 1 คน ในพื้นที่อำเภอเทพา ส่วนรถที่ปล้นไป ถูกนำไปติดตั้งระเบิด เพื่อนำไปก่อเหตุ

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามกรณีคนร้ายบุกปล้นรถ จากการสอบสวนเบื้องต้น คนร้ายได้ปล้นรถยนต์ที่จอดอยู่ในเต็นท์รถรถวังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ 5 คัน ประกอบด้วย รถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน หมายเลขทะเบียน บฉ 7182 ยะลา, รถกระบะอีซูซุ แค็บ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บห 5714 สงขลา, รถกระบะ อีซูซุ แค็บสีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 4063 พัทลุง, รถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถศ 3050 กทม และรถกระบะ โตโยต้า วีโก้สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 4995 สงขลา ก่อนจะขับรถหลบหนีไปพร้อมกับจับตัวประกัน 4 คน ไปด้วย มี นายธานีศักดิ์  ยี่จีน เจ้าของเต็นท์รถ, นายวีรศักดิ์  รัตนพันธ์, นายสหรัฐ แหละหนิ๊ และนายประทานพร นวลละมูล พนักงาน

เมื่อถึงบ้านควนหินเภา ตำบลวังใหญ่ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา คนร้ายได้ยิงตัวประกัน 2 คนคือ นายประทาน ถูกยิงที่ไหล่ขวา และนายสหรัฐถูกยิงที่ศีรษะ เป็นเหตุให้นายสหรัฐเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเจ้าของเต้นท์และพนักงานรวม 2 คน หลบหนีไปได้

จากนั้นตำรวจสภ.โคกโพธิ์ ได้ไล่ตามรถยนต์ อีซูซุ ดีแม็กสีดำป้ายทะเบียน บธ 4063 พัทลุง จนกระทั่งถูกสกัดได้ที่ด่านตรวจเกาะหม้อแกง จนเกิดเหตุปะทะ กับคนร้ายจนคนร้ายขับรถเสียหลักลงข้างทาง และถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยขณะลงพื้นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานีว่า จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ พบถังแก๊สบรรจุระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักรวม 80 กิโลกรัม ซึ่งชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดสามารถกู้ไว้ได้ และยังพบน้ำมันเบนซินบรรจุในแกลลอนขนาด 10 ลิตร จำนวน 7 ถัง ซึ่งคนร้ายหวังจะก่อวินาศกรรมให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งคนร้ายปฏิบัติการณ์ตามที่วางแผนไว้แล้ว ส่วนระเบิดได้ประกอบเตรียมไว้ก่อน และเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อำเภอโคกโพธิ์ และ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และ 4 อำเภอ จังหวัดสงขลา จึงกำชับเจ้าหน้าที่ให้มีการปรับแผนการทำงานอยู่ตลอดเวลา

ภาพที่คนร้ายตัดสินใจกดระเบิดรถคันที่ 2 ที่ถูกปล้นมา คือรถยนต์ โตโยต้าวีโก้สีดำ ป้ายทะเบียน กอ 4995 สงขลา ขณะที่รถหน่วยแพทย์ กำลังขับผ่านมาบนถนนหมายเลข 43 พื้นที่ตำบลยาบี อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

ต่อมาตำรวจตรวจพบรถคันที่สาม คือรถกระบะ มิตชูบิซิ ไทรทัน ป้ายทะเบียน บฉ 7182 ยะลา จอดทิ้งบนถนนหมายเลข 43 ในพื้นที่บ้านควนหมาก ตำบลวังใหญ่ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

มาถึงคันที่ 4 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบรถ กระบะอีซูซุ สี่ประตูสีเทา ทะเบียน ถศ 3050 กรุงเทพ จอดทิ้งไว้ในป่าสวนยางพาราในพื้นที่ บ้านกัง ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ไว้เพื่อความปลอดภัย จากนั้นชุดเก็บกู้ระเบิดได้เข้าตรวจสอบปรากฏว่าภายในรถไม่พบวัตถุต้องสงสัย ในระหว่างเจ้าหน้าที่พยายามตามหารถคันที่ 5 ที่ถูกปล้นไป ในเวลาประมาณ 16.40 น. ที่ สภ. นาทวี จังหวัดสงขลา ก็ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ถูกปล้นเพิ่มอีก 1 คันจากเต้นท์เดิม เป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุวีครอส สีขาว ป้ายทะเบียน ฆท 3327 กรุงเทพ ถือเป็นรถถูกปล้นเป็นคันที่ 6

จนถึงขณะนี้ จึงสรุปได้ว่า เจ้าหน้าที่ยังคงระดมตามรถอีก 3 คัน  คือคันที่ 5 ที่ถูกปล้น คือ รถยนต์อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนด์ทอง ป้ายทะเบียน บห 5714 สงขลา คันที่ 6 ที่ถูกปล้นเพิ่มเติมเป็นคันสุดท้าย คือรถอีซูซุ วีครอส สีขาว ป้ายทะเบียน ฆท 3327 และรถยนต์มาสด้าสีเทา มีหลังคาผ้าใบ คล้ายรถ รถรับส่งนักเรียน ซึ่งเป็นรถที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS