Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กู้ซากรถยนต์ 2 นศ.ตกเหวที่สหรัฐฯ ส่อเลื่อนยาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ส.ค. 60 เวลา 11:25:19 น.

จำนวนผู้ชม : 496

กรุณารอสักครู่...

ความหวังคนไทยที่จะได้เห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงมือกู้ซากรถยนต์ที่ 2 นักศึกษา คือน้องมิน นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ และน้องกอล์ฟ นายภคพล ชัยรัตนทรงพรไทย ประสบอุบัติเหตุขับตกลงไปในแม่น้ำคิงส์นั้น อาจต้องเลื่อนยาวออกไปอีก 2 สัปดาห์  

เหตุผลสำคัญที่อาจต้องเลื่อนการกู้ซากรถยนต์ออกไปนั้น นางมาร์กาเร็ต มิมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการชันสูตรศพของสำนักงานเมืองเฟรสโน เคาน์ตี้ ชี้แจงผ่านทางสยามทาวน์ยูเอสว่า โดยปกติเมื่อมีสิ่งใดตกลงไปในแม่น้ำคิงส์จะถูกพัดหายไปตามกระแสน้ำ แต่ในกรณีของน้องมิน และน้องกอล์ฟ ต่างไปจากกรณีอื่นๆ เนื่องจากรถยนต์ที่ตกลงไปนั้นติดกับก้อนหินใหญ่กลางแม่น้ำจึงทำให้ไม่ถูกพัดพาไปไหน ดังนั้น การกู้ซากรถยนต์จึงต้องทำด้วยความระมัดระวัง และไม่อยากสูญเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ หรือใครเพิ่มมากไปกว่านี้อีก เพราะทุกคนก็มีครอบครัวเช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง โดยเฉพาะนายเคร็ก คานสิเย่อ ผู้บัญชาการตำรวจทางหลวง ยอมรับว่า รู้สึกซาบซึ้งที่ชุมชนไทยมาให้กำลังใจ และยืนยันว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการกู้ร่างผู้เสียชีวิต และมอบคืนสู่ครอบครัว เพราะเข้าใจหัวอกคนที่มีครอบครัวเช่นกัน ซึ่งขณะนี้รอเพียงให้น้ำลดระดับจนถึงเกณฑ์ที่จะสามารถปฏิบัติการได้ เบื้องต้น อาจต้องใช้เวลาอีก 2 สัปดาห์ถึงจะดำเนินการได้ เพราะปลายสัปดาห์นี้พยากรณ์อากาศระบุว่าช่วงวันที่ 19-21 ส.ค.นี้ จะมีฝนตกหนักถึงร้อยละ 50-80 

ซึ่งท่าทีล่าสุดของคนไทยในสหรัฐฯขณะนี้มีความเข้าใจเจ้าหน้าที่มากขึ้น หลังได้รับการชี้แจง และได้เห็นการปฏิบัติที่งานของเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง เห็นได้จากการเดินทางไปทำพิธีไว้อาลัยในจุดเกิดเหตุของคนไทยในสหรัฐฯ ตำรวจทางหลวงก็ยังส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลด้วย จึงทำให้จนถึงขณะนี้ยังไม่มีท่าทีใดๆ ออกมาจากชุมชนไทยในสหรัฐฯเพราะเข้าใจแล้วว่าเจ้าหน้าที่ทำหน้าที่เต็มที่ และพร้อมปฏิบัติการทันทีเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างมีความพร้อม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS