Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมาคมศัลยกรรมแจ้งความ'ดร.เซปิง'โอ้อวดเกินจริง อ้างทำเฟซออฟให้'สุรชัย'

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.พ. 59 เวลา 10:26:02 น.

จำนวนผู้ชม : 821

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ตั้งโต๊ะแถลงยัน 'ดร.เซปิง' ไม่ใช่แพทย์ ชี้โอ้อวดทำ"เฟซออฟ"กระชากวัยจาก 60 เหลือ 35 ไม่ได้ ระบุนักร้องลูกทุ่งคนดังแค่ ดึงหน้า-ปลูกผม เผยแจ้งเอาผิดแล้วฐานหลอกลวงประชาชน

โดยยืนยันว่า 'ดร.เซปิง' ที่เป็นผู้สร้างกระแสข่าวนั้นไม่ใช่แพทย์ นอกจากนี้ยังแจ้งความดำเนินคดีฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จไปโฆษณาตามโซเชียลมีเดีย ทำให้บุคคลากรทางการแพทย์ศัลยกรรมไทยได้รับความเสียหาย ซึ่งการใช้คำว่า Face Off นั้น ไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการทางการแพทย์ศัลยกรรม เรื่องที่มีการอวดอ้างสรรพคุณด้วยคำว่า Face Off เป็นการใช้ภาษาภาพยนตร์ เพื่อหวังผลทางธุรกิจยิ่งโอ้อวดว่าสามารถทำให้คนอายุ 60 ปี มีใบหน้าหนุ่มลงมา 30 ปี โดยที่ความหนุ่มจะอยู่ทนทาน ทำให้ประชาชนเกิดความคาดหวังในวิวัฒนาการทางการแพทย์ไว้สูง ตั้งแต่มีข่าวนี้ออกมายังไม่ปรากฏว่ามีแพทย์ศัลยกรรมตัวจริงคนใดออกมาพูด หรือแถลงข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ดังนั้นคำว่า Face Off จึงออกมาจากบุคคลนอกวงการที่หวังเข้ามาทำธุรกิจศัลยกรรม และแพทย์ตัวจริงเสียงจริงก็ไม่สามารถโอ้อวดแบบนี้ได้

ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่านักร้องชื่อดังคนนั้นแค่ดึงหน้าและปลูกผมเท่านั้น ถือเป็นการศัลยกรรมธรรมดาทั่วไป ไม่ใช่การเปลี่ยนใบหน้าตามที่มีการอวดอ้างสรรพคุณ จึงขอเรียกร้องให้บุคคลที่ออกมาสร้างกระแสจงหยุดการกระทำนี้ เพราะประชาชนเกิดความคาดหวังไว้สูงจนทำให้เกิดความสับสน  หลังแพร่ข่าวออกไปมีผู้โทรศัพท์ติดต่อมาสอบถามกับทางสมาคมจำนวนมาก จึงทำการตรวจสอบประวัติจากทางแพทย์สภา ปรากฏว่า ดร.หญิง คนนี้ไม่ใช่แพทย์แต่อย่างใดและแพทยสภาก็ไม่สามารถเรียก ดร.คนนี้มาสอบสวนได้ เนื่องจากเจ้าตัวไม่ใช่แพทย์ เราทั้งหมดจึงต้องหาทางหยุดยั้งการกระทำของผู้แอบอ้างคนนี้และได้เข้าแจ้งความแล้วกับพนักงานสอบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา ให้ดำเนินการกับ ดร.เซปิง ในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่จะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS