Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-สุดน่ารัก!รถกู้ภัยคิตตี้ช่วยเหลือ ปชช.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ส.ค. 60 เวลา 14:09:44 น.

จำนวนผู้ชม : 29

กรุณารอสักครู่...

แชร์สนั่นโลกโซเซียลบนโลกออนไลน์ หลังมีรถกู้ภัยคิดตี้ ออกช่วยเหลือประชาชนในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ตั้งขึ้นมาโดยให้เป็นกลุ่มจิตอาสามาร่วมกันจากการว่างเว้นการทำงาน เพื่อช่วยเหลือสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเซียล สังคมออน์ไลน์กำลังพากันแชร์ภาพรถกู้ภัยจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีภาพคิดตี้ติดที่ตัวรถได้ออกไปช่วยประชาชนในภารกิจต่าง ๆ ทั้งกลางวันกลางคืน หลายคนเห็นแล้วน่ารักพากันชื่นชมถึงรถกู้ภัยคิดตี้ ซึ่งพบว่าจอดประจุดเชิงสะพานนวรัฐฝั่งตะวันตก ถนนท่าแพ ติดกับจวนผู้ว่าราชหารจังหวัดเชียงใหม่ ได้สแตนบายเพื่อรอช่วยผู้ประสบเหตุทางถนนหรือขอความช่วยเหลือต่าง ๆ

นายทิวลิป มหาวงศ์ เป็นเจ้าของรถและนายกสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ กล่าวว่าที่ตนนำคิดตี้มาติดนั้น เป็นความชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก จึงได้นำมาติดที่รถเพราะไปออกเหตุช่วยเหลือผู้ประสบเหตุผู้ประสบภัยต่าง ๆ จะได้ไม่เครียดทำให้หลายคนเห้นความน่ารักก็มีรอยยิ้มสดชื่นขึ้นมา เพราะส่วนใหญ่เห็นรถกู้ภัยจะต้องมีแต่เรื่องเศร้าทุกครั้งไม่ว่าจะไปที่ไหน แต่พอเห็นรถของตนเองแล้วจะรู้สึกดีจะยิ้มไม่ว่าทุกเพศทุกวันเห็นไม่ทำให้ดูน่ากลัว ส่วนตนพร้อมทีมจะมาประจำจุดแห่งในช่วงค่ำไปจนถึงเช้าของแต่ละวันก่อนจะแยกย้ายกันไปทำงานของตน แต่วันหยุดก็จะออกมาประจำเพื่อรอช่วยเหลือประชาชนตามคำร้องขอต่าง ๆ ไม่ว่าผู้ประสบเหตุ รถเสีย จับงู นำศพส่งไปยังบ้านเกิดของผู้ตายไม่ว่าจะใกล้หรือไหลก็ตาม และช่วยเลหือในด้านอื่นตามคำร้องขอ

ส่วนทีมกู้ภัยทุกคนล้วนมาจากคนจิตอาสามาช่วยกันช่วยเหลือสังคม จากหลายหลายอาชีพที่หลังจากว่างเว้นจากการทำงานภารกิจต่าง ๆ ก็จะนำรถของตนออกมาประจำจุดเพื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ หรือตามคำร้องขอต่าง ๆ โดยจุดประจำอยู่เชิงสะพานนวรัฐแห่งนี้ แต่ที่นี้ไม่มีเต็นท์ มีที่ร่มอยู่ตามอัตภาพเพราะเป็นส่วนสาธารณะ ที่ทำได้ก็ต้องพึ่งตนเอง ส่วนอุปกรณ์การช่วยเหลือนอกจากซื้อด้วยตนเองแล้วก็มีผู้บริจาคจากผู้ใหญ่ใจดี โดยเฉพาะนายนฤทัต เจริญเศรษฐ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซูอควาเรียม ได้มอบรถตู้ให้ 1 คันเพื่อให้ใช้ช่วยเหลือประชาชน ซึ่งสมาคมแห่งนี้จะไม่ออกเรี่ยไรขอรับเงินไม่ว่าในกรณีใดทุกคนทำด้วยใจจิตอาสาอย่างแท้จริง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS