Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สรุปพื้นที่น้ำท่วมอีสานและใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ส.ค. 60 เวลา 10:58:22 น.

จำนวนผู้ชม : 116

กรุณารอสักครู่...

ตลอด 3 สัปดาห์ของสถานการณ์น้ำท่วมภาคอีสาน ขณะนี้ยังมี 7 จังหวัดพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำชี มูล และ ลำน้ำโขง ที่ยังมีน้ำท่วม ล่าสุด ภาคใต้หลายจังหวัดถูกน้ำท่วมจากฝนตกหนักต่อเนื่อง ที่จังหวัดกระบี่ ภรรยาอบต.ขับรถกระบะฝ่าสายน้ำถูกพัดจมน้ำเสียชีวิต  

ฝนตกหนักที่ตำบลพรุเตียว อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ส่งผลให้เกิดน้ำหลากท่วมในพื้นที่ และมีเหตุผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นภรรยาของสมาชิก อบต.พรุเตียว ขณะขับรถฝ่าสายฝนกลับบ้านหลังจากทำธุระที่ตัวเมืองกระบี่ ทำให้กระแสน้ำพัดรถพลิกคว่ำตกลงไปลำคลอง

เบื้องต้น นอกจากน้ำท่วมบ้านเรือนแล้ว ยังมีถนนหลายสายในหมู่บ้านพรุเตียวถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 80 เซนติเมตร ซึ่งน้ำจุดนี้จะไหลต่อไปยังหมู่ที่ 2 ตำบลเขาดิน และไหลไปยังอำเภอชัยบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ส่วนที่จังหวัดตรัง น้ำป่าจากเขาน้ำพราย อำเภอห้วยยอด ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน ถนน สวน และไร่นาชาวบ้าน ตั้งแต่เขตเทศบาลตำบลห้วยยอด ถึงค่ายทหาร ร.15 พัน 4 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ กว่า 2 กิโลเมตร จากฝนตกหนัก 3 วันติดต่อกัน

เจ้าของไร่องุ่นชื่อดังแห่งแรกของเมืองตรัง กล่าวว่าน้ำเข้าท่วมอุปกรณ์ทำน้ำองุ่น เสียหายทั้งหมด ทั้งๆที่อีก 1 เดือน จะเก็บผลผลิตได้ จึงต้องเร่งซ่อมอุปกรณ์เพราะองุ่นถูกสั่งจองหมดแล้ว ทั้งนี้น้ำป่ามาช่วงกลางคืนและไหลแรงจึงไม่สามารถเก็บอุปกรณ์หนีน้ำได้ทัน แต่โชคดีที่ไร่องุ่นปลูกไว้บนที่สูงจึงรอดพ้น

เช่นเดียวกับที่จังหวัดสตูล ฝนตกหนัก ส่งผลให้น้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอ คือที่ ควนกาหลง ควนโดน และ อำเภอเมือง โดยเขตเทศบาลควนโดน หมู่ 2,6,7 ตำบลย่านซื่อ น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือน มัสยิด ศูนย์เด็กเล็ก และโรงเรียน โชคดีที่ชาวบ้านเตรียมขนย้ายสิ่งของทัน ซึ่งขณะนี้น้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่อำเภอเมืองในเขตตำบลฉลุง ซึ่งคลองฉลุงได้ปักธงแดง เตือนชาวบ้านให้ขนย้ายสิ่งของในที่สูงแล้ว

ขณะที่ภาคอีสาน กรมชลประทาน สรุปล่าสุดยังมี 7 จังหวัดที่ประสบปัญหาน้ำท่วม โดยริมแม่น้ำชี ได้แก่ กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และ ยโสธร แม่น้ำมูล ที่จังหวัดอุบลราชธานี ส่วนแม่น้ำโขงที่จังหวัดหนองคาย นครพนม และ สกลนคร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS