Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศรีสะเกษ-ตำรวจเชื่อทหารยศ ร.อ.เอี่ยวคดีสาว อบต.หายตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ส.ค. 60 เวลา 10:55:59 น.

จำนวนผู้ชม : 305

กรุณารอสักครู่...

อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ แนะปมคลี่คลายคดีสาว อบต.หายตัวไป ให้แจ้งข้อหากับพลเรือนที่ร่วมกระทำความผิดด้วย ขณะที่การค้นหาสาว อบต.ตามพิกัดการใช้โทรศัพท์ ทราบว่าอยู่ในแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งเต็มไปด้วยดงระเบิด

เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี เดินทางลงพื้นที่ชายแดนอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อตามหาตัว น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ เพราะเป็นจุดพิกัดสัญญาณโทรศัพท์สุดท้ายที่ขาดการติดต่อไป แต่ปัญหาคือ บริเวณดังกล่าวเป็นแนวชายแดน ยังคงมีกับระเบิดหลงเหลือมาก จะต้องใช้ผู้ชำนาญพื้นที่เข้าไปช่วยในการค้นหา คาดว่าจะต้องใช้เวลาพอสมควร 

นายศักดา คล้ายร่มไทร อัยการจังหวัดกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ แนะเรื่องสำนวนคดีว่า คดีนี้มีพลเรือนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดด้วย ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร ลักทรัพย์ หรือรับของโจร ซึ่งเห็นว่า พนักงานสอบสวนคดีนี้ควรจะแจ้งข้อหากับพลเรือนที่เข้ามามีส่วนร่วมในคดีนี้ด้วย ซึ่งหากมีพลเรือนเข้าไปมีส่วนร่วมเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ตามกฏหมายแล้วจะทำให้ ร้อยเอก ผู้ต้องหาคดีนี้ต้องมาขึ้นศาลยุติธรรม ส่วนข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวนั้น จะต้องมีพฤติกรรมว่า มีการกักขังอย่างไร ผู้เสียหายได้ถูกกระทำอย่างไร ดังนั้น จะต้องหาตัว น.ส.จุฑาภรณ์ ผู้เสียหายให้พบ รวมทั้งจะต้องหาพยานแวดล้อมมาประกอบสำนวนคดีให้มากที่สุด เพื่อเป็นการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.บุญจันทร์ นวลสาย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า หลังจากตำรวจประชุมคลี่คลายคดีดังกล่าวแล้วมีความคืบหน้าไปมาก สันนิษฐานว่า สาว อบต.น่าจะเสียชีวิตแล้ว และคาดว่าทหารยศร้อยเอก น่าจะรู้ดีว่าสาว อบต.ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ 

เพราะจากการสืบสวนสอบสวน มีหลักฐานชัดเจนว่าทั้งสองนัดเจอกันจริงในวันที่เกิดเหตุ และจากการตรวจสอบโทรศัพท์ เมื่อโทรเข้าเบอร์ อบต.สาว ก็สามารถติดต่อได้แต่เปลี่ยนโอนสายไปให้บุคคลอื่น ส่วนความเคลื่อนไหวของเฟสบุ๊ก ลักษณะการพูดคุย ตอบโต้ ก็ไม่ใช่ตัว อบต.สาว 

นอกจากนี้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยังปฏิเสธการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ พร้อมระบุได้มีการเพิ่มคณะทำงาน เพื่อให้การทำงานละเอียดมากขึ้น คาดคดีจะมีความชัดเจนภายใน 7 วันนี้ 
นอกจากนี้วอนประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแส ได้ที่เบอร์ 191 เพื่อจะได้มีหลักฐานเพิ่มเติม และคลี่คลายคดีได้โดยเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS