Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สกลนคร-แข็งขัน!นายอำเภอนำทีมลุยน้ำทำบัตรประชาชนถึงเตียงคนป่วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ส.ค. 60 เวลา 12:42:58 น.

จำนวนผู้ชม : 232

นายอำเภอพรรณานิคม นำทีมชุดทำบัตรประชาชนเคลื่อนที่ ลุยน้ำท่วมเข้าไปถ่ายสำเนาบัตรประชาชนให้ผู้ประสบอุทำภัยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพื่อนำไปเป็นหลักฐานสำคัญรับเงินเยียวยาได้ทันทีหลังน้ำลด

โดยวันนี้ นายสุวิชาญ ไชยโกมล นายอำเภอพรรณนานิคม พร้อมด้วยนางสาวเพ็ญยุพา แจ้ห่มเครือ หัวหน้าศูนย์บริหารการทะเบียน ภาค 4 สาขาจังหวัดสกลนคร พร้อมเจ้าหน้าที่ นำชุดถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนลงพื้นที่ ถ่ายบัตรช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองและเคลื่อนย้ายได้ ประกอบด้วย ผู้พิการ คนชรา และผู้ป่วยติดเตียง เพราะมหันตภัยน้ำท่วมใหญ่สกลนครปีนี้แม้คนปกติก็ยังยากที่จะเดินทางออกมา เพื่อถ่ายบัตร หรือคัดลอกสำเนาที่สำนักงานทะเบียนราษฎร์ได้

และที่บ้านบึง ม.5 ถือเป็นพื้นที่ประสบภัย ถนนสายบ้านบึง-บ้านวังยาง ถูกกระแสน้ำไหลผ่าน ขณะนี้น้ำลดเหลืออยู่ที่ระดับ 50 ซม. รถเล็กยังไม่สามารถผ่านได้ หลังเคยถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน นอกจากนี้น้ำยังพัดบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และเอกสารสำคัญของชาวบ้าน สูญหายไปเป็นจำนวนมาก

นายอำเภอพรรณนานิคม กล่าวว่าทางการให้ความสำคัญกับผู้ประสบอุทกภัยทุกคน โดยตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของ มอบถุงยังชีพ นำเรือ และเครื่องจักรลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน นอกจากนี้ หลังน้ำลดจะต้องเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ รวมถึงพื้นที่การเกษตรที่เสียหายเป็นวงกว้าง วันนี้ เป็นวันที่ 13 แล้วของวิกฤติน้ำท่วมสกลนคร น้ำเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะเกือบปกติแล้ว ไฟฟ้า ประปา กลับมาใช้ได้ทุกหมู่บ้าน เหลือ 3 ตำบล คือ ตำบลช้างมิ่ง ตำบลนาหัวบ่อ และตำบลไร่ ที่ยังได้รับผลกระทบจากคลองชลประทานที่เอ่อล้นปากกระโถนเขื่อนน้ำอูน ออกมากกว่าวันละ 15 ล้าน ลบ.ม.

ส่วนการทำบัตรประชาชน ถึงแม้เป็นเรื่องเล็กเมื่อเทียบกับปัญหาน้ำท่วม แต่ก็ต้องให้ความสำคัญเพราะเป็นหลักฐานสำคัญที่จะยืนยันสิทธิ์ของตนในการรับประโยชน์จากภาครัฐต่างๆ โดยพบว่าบัตรประชาชนหายในช่วงน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก รวมถึงหลักฐานสำคัญต่างๆ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS