Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัว"น้องมิน"จ่ายเงินลงมือกู้รถยนต์เอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ส.ค. 60 เวลา 11:18:08 น.

จำนวนผู้ชม : 467

กรุณารอสักครู่...

จากการที่ทีมกู้ภัยของสหรัฐฯเลื่อนเวลาการกู้ซากรถยนต์ของนักศึกษาไทย 2 คน ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในเหวลึก ที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ล่าสุด ครอบครัวของน้องนักศึกษา ตัดสินใจที่จ้างชุดทีมกู้ภัยกู้ซากรถยนต์เองโดยไม่รอเจ้าหน้าที่ หลังยืดเยื้อมาเป็นวันที่ 13

นางสาวทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ พี่สาวน้องมิน หรือ นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ และนางสุพิน ชัยรัตนทรงพร มารดาน้องกอล์ฟ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไทยในสหรัฐฯว่า ขณะนี้ต้องการให้เก็บกู้รถยนต์โดยเร็ว เพื่อนำร่างของทั้ง 2 คนออกมาจากรถ และนำร่างไปทำพิธีทางศาสนา เพราะจากการมองด้วยตาเปล่าเห็นเส้นทางที่จะเดินลงไปได้ แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ ไม่ลงไปปฏิบัติหน้าที่ให้เร็วที่สุดตั้งแต่วันแรก 

นอกจากนี้ ยังบอกว่าเพื่อนน้องมินที่ประเทศไทย ฝันว่าน้องมินมาหาและบอกว่าตัวเองตายแล้ว เนื่องจากรถที่ขับมาสะดุดกับหินก้อนใหญ่ ทำให้รถเสียการควบคุมชนแผงกั้นและตกเหว ซึ่งหลังจากตกเหวไปแล้วก็พยายามออกมา แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากได้รับบาดเจ็บกระดูกหักหลายที่

และจากการที่เจ้าหน้าที่เลื่อนการกู้ซากรถยนต์ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุด ครอบครัวของนักศึกษาทั้ง 2 คน ตัดสินใจว่าจ้างบริษัทเอกชน นักปีนเขา เป็นเงิน 5,000 เหรียญสหรัฐ เพื่อให้ช่วยปีนเขาไปสำรวจสภาพรถในวันอังคารนี้ ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ โดยมีคนไทยในสหรัฐอเมริกา ให้ความช่วยเหลือด้านทุนทรัพย์บางส่วน และจะช่วยกดดันเจ้าหน้าที่รัฐให้เร่งเก็บกู้รถยนต์ด้วย

ทั้งนี้พี่สาวน้องมิน และ มาดาน้องกอล์ฟ ยังได้ขอบคุณสถานเอกอัครราชทูตไทย และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ที่ให้การดูแลในทุกขั้นตอน รวมถึงคนไทยในสหรัฐฯด้วย พร้อมระบุด้วยว่า จะไม่เดินทางกลับจนกว่าจะได้รับร่างน้องมิน และน้องกอล์ฟ กลับมาทำพิธีทางศาสนาที่ประเทศไทย 

อย่างไรก็ตาม นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ที่เกิดความล่าช้านั้น เป็นเพราะว่าจุดที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นเขตป่าและยากลำบากในการทำงาน จึงต้องอาศัยช่วงเวลาที่เหมาะสม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS