Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้บริหารนกแอร์ เข้าชี้แจง รมว.คมนาคม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.พ. 59 เวลา 16:15:20 น.

จำนวนผู้ชม : 901

ผู้บริหารนกแอร์เดินทางเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้น ขณะที่สายการบินนกแอร์ได้ให้สายการบินพันธมิตรมาช่วยสนับสนุนการบิน คาดพรุ่งนี้สถานการณ์จะเข้าสู่ปกติ  

นายพาที สารสิน ผู้บริหารสายการบินนกแอร์ ได้เดินทางเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อชี้แจงปัญหาต่าง ๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเปิดแถลงข่าวยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของนักบินที่ขาดวินัย ไม่ใช่เรื่องคุณภาพ โดยสาเหตุมาจากความไม่พอใจของนักบินบางกลุ่ม ต่อการปรับเปลี่ยนโครงสร้างที่ให้นักบินซึ่งดูแลฝ่ายบริหาร กลับไปเป็นนักบินเพียงอย่างเดียว แล้วนำคนนอกที่มีความสามารถในการบริหารจัดการเข้ามาเป็นผู้จัดการแทน จึงจงใจไม่ขึ้นบินทำให้ธุรกิจเสียหาย

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้ใช้บริการ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) สถานการณ์ต่าง ๆ จะเข้าสู่ภาวะปกติ 

ขณะที่นายศานิต คงเพชร อดีตนักบินนกแอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวถึงสาเหตุที่ไม่ได้ขึ้นบินในวันดังกล่าวว่า ไม่ได้เป็นการประท้วง หรือทุบหม้อข้าวตนเอง แต่เป็นการปฏิบัติตามมาตรฐานการบินเพื่อความปลอดภัย 

ด้านกัปตันสนอง มิ่งเจริญ นายกสมาคมนักบินไทย เปิดเผยว่าในส่วนของสมาคมนักบิน จะขอดูรายละเอียดของการเลิกจ้างนักบินก่อนว่าเป็นธรรมตามกฎหมายแรงงานหรือไม่ ซึ่งหากเป็นการเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม ทางสมาคมจะจัดทนายเข้าให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้การที่นักบินไม่มาปฏิบัติหน้าที่ ต้องดูสาเหตุว่ามาจากเหตุสุดวิสัยหรือไม่ สำหรับการให้นักบินปฏิบัติหน้าที่เกินชั่วโมงบิน (ในลักษณะของการทำโอที) นั้น สามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย คือ นักบินจะทำการบินได้ไม่เกิน 1,000 ชั่วโมงต่อปี 

ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันสายการบินนกแอร์หยุดบินไม่กระทบกับความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว ซึ่งปัญหาดังกล่าว ผู้บริหารนกแอร์พยายามที่จะแก้ปัญหา และในส่วนการเยียวยาผลกระทบผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้ชี้แจงต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่ามีการเยียวยาตามระเบียบทั้งในเรื่องการชดเชย และคุ้มครองผู้โดยสาร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS