Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปิดน้ำตกเลยหง่า จ.เลย หลังวิศวกรพลัดตกเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ส.ค. 60 เวลา 22:23:17 น.

จำนวนผู้ชม : 324

กรุณารอสักครู่...

กรณีวิศวกร วัย 33 ปี ชาวจังหวัด เพชรบูรณ์ ซึ่งไปเดินป่าศึกษาธรรมชาติ พร้อมคณะกว่า 30 คน เกิดอุบัติเหตุลื่นและพลัดตกจากแนวโขดหิน ใกล้น้ำตกเลยหง่า เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย กระทั่งเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลามากกว่า 6 ชั่วโมง จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกจาก ออกจากที่เกิดเหตุได้  ขณะเดียวกัน ก็สั่งปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกเลยหง่า อย่างไม่มีกำหนด

ร่างของนายปววิศน์ ชัยโฉม อายุ 33  อาชีพวิศวกร ชาวอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกนำมาส่งถึงโรงพยาบาลภูหลวง จังหวัดเลย เพื่อให้แพทย์ชันสูตร พลิกศพ ก่อนจะส่งมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

นายปววิศน์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไถลลื่น ตกจากแนวโขดหินของน้ำตกเลยหง่า ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย ระหว่างเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ตั้งแต่ค่ำวานนี้ แต่ฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืน และเส้นทางเดินมีน้ำป่าหลากไม่ขาดสาย ทำให้การเข้าไปช่วยเหลือในช่วงและการรับศพออกมา เผชิญอุปสรรคตลอดเส้นทาง

นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอภูหลวง เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นว่า กลุ่มผู้รักธรรมชาติ ราว 28 คน ได้แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ออกเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง ตั้งแต่เมื่อบ่ายวานนี้ โดยเส้นทางเดินจะต้องผ่านน้ำตกเลยหง่า ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ถูกเรียกว่า เป็นน้ำตกมรกตแห่งอีสาน

กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. ระหว่างที่เดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ผ่านแนวโขดหินที่เป็นทางเดินใกล้น้ำตก เพื่อไต่ระดับ ให้สูงขึ้น  นายปววิศน์ ซึ่งเดินก่อนคนสุดท้ายของกลุ่ม ได้ลื่นไถลจากแนวก้อนที่หินที่ยืนอยู่ ตกลงพื้น ที่มีความสูงประมาณ 20 เมตร จนบาดเจ็บสาหัส

มีรายงานว่าในกลุ่มเดินศึกษาธรรมชาติดังกล่าว มีนายแพทย์รวมอยู่ด้วย และได้พยายามช่วยชีวิตนายปววิศน์ ในระหว่างรอการ ลำเลียงออกไปโรงพยาบาล แต่หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงก็เสียชีวิต โดยพบว่าที่กระโหลกศรีษะ มีบาดแผลลึกประมาณ 20 เซนติเมตร

นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8  เปิดเผยว่า บริเวณน้ำตกเลยหง่า ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยว วไปเข้าไปเที่ยว แต่ก็สามารถมองเห็นได้จากถนนสายภูหลวง-หล่มสัก แต่คณะดังกล่าว ซึ่งมาเพื่อศึกษาทางนิเวศน์ โดยมีเจ้าหน้าที่ติดตามไปด้วยเพื่อให้คำแนะนำจุดเสี่ยงต่างๆ และเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ที่เจ้าหน้าที่ยากจะควบคุมได้ทัน

ขณะเดียวกัน ได้ประสานนายอำเภอและผู้นำท้องถิ่น ในพื้นที่ใกล้เคียงกับน้ำตกเลยหง่า ให้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้อนุญาต ให้เข้าไปในบริเวณน้ำตก ที่ขณะนี้มีฝนตกหนักและน้ำป่าหลาก รวมถึงให้ปิดเส้นทางการศึกษาธรรมชาติ ไว้ก่อนชั่วคราว โดยไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS