Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจมั่นใจคลี่คลายคดี"นายธวัชชัย"เสียชีวิตในห้องควบคุมดีเอสไอได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ส.ค. 60 เวลา 21:54:24 น.

จำนวนผู้ชม : 159

กรุณารอสักครู่...

การเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดิน ผู้ต้องหาคดีออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินโดยมิชอบ ในห้องควบคุมของดีเอสไอ ซึ่งศาลมีคำสั่งชี้สาเหตุการตายว่า"ถูกผู้อื่นกระทำให้ตาย"ทำให้ขั้นตอนคดีจากนี้ไป คือการพิสูจน์ข้อเท็จจริง กลุ่มคนที่เกี่ยวข้อง กับการทำให้ตาย ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรอสำนวนไต่สวน ที่อัยการจะส่งกลับคืนมา ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมั่นใจว่า ตำรวจท้องที่จะคลี่คลายคดีได้ แม้ไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ 


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มั่นใจว่าพนักงานสอบสวนนครบาลทุ่งสองห้องซึ่งเป็นเจ้าของคดี จะคลี่คลายคดีที่ นายธวัชชัย อนุกุล อดีตเจ้าพนักงานที่ดิน ผู้ต้องหาออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินโดยมิชอบ เสียชีวิตในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษได้โดยไม่กดดัน หลังศาลมีคำสั่งผลการไต่สวนชันสูตรพลิกศพว่า นายธวัชชัย ถูกผู้อื่นกระทำให้ตาย ซึ่งหมายความว่าไม่ใช่การกระทำอัตวินิบาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย


โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่ากองบังคับการนครบาล 2 จะส่งทีมไปช่วยเหลือในแง่การคลี่คลายคดี ทั้งเพื่อให้ความเป็นธรรม โปร่งใส และรวดเร็ว โดยเฉพาะที่อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยืนยันให้ความร่วมมือในการทำความจริงให้ปรากฎ เนื่องจากคดีนี้เป็นการตายในระหว่างควบคุมของเจ้าพนักงาน ทำให้นับจากนี้จะต้องเรียกผู้เกี่ยวข้อง ในทุกขั้นตอนที่อาจจะเป็นสาเหตุแห่งการตายมาสอบปากคำ มั่นใจว่าคดีจะไม่ล่าช้า

หลังศาลมีคำสั่งผลการไต่สวนสาเหตุการตายเมื่อวานนี้แล้ว ขั้นตอนจากนี้ ศาลจะส่งสำนวนไต่สวนไปยังอัยการ และพนักงานอัยการ จะส่งกลับให้ตำรวจเจ้าของคดี ที่นครบาลทุ่งสองห้อง เพื่อนำรายละเอียดในคำสั่งนั้น เป็นแนวทางคลี่คลายคดี ตั้งแต่การสืบสวน สอบสวน ทำสำนวน เพื่อให้ทราบตัวผู้ก่อเหตุที่กระทำให้ตาย แล้วจึงขออนุมัติหมายจับจากศาล โดยมั่นใจว่า แม้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุก่อนหน้านี้ว่าระบบบันทึกข้อมูล หรือเซิฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดหน้าห้องที่เกิดเหตุ จะชำรุดจนไม่สามารถบันทึกภาพได้ แต่พนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ ให้รัดกุมได้


พันตำรวจเอกมานะ เผาะช่วย ผู้กำกับการตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่าเมื่อศาลชี้ว่า นายธวัชชัย ถูกผู้อื่นทำให้ตาย แสดงว่าเป็นความผิดคดีอาญา พนักงานสอบสวนมีอำนาจเรียกเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ควบคุมตัว นายธวัชชัย หรือผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ เพื่อให้ได้รายละเอียดว่าวันเกิดเหตุ มีการส่งตัว นายธวัชชัย ไปที่ไหนบ้าง รวมถึงขั้นตอนส่งตัวไปโรงพยาบาลเป็นอย่างไร หลังจากนั้นจึงสอบสวนต่อว่ามีบุคคลใดกระทำโดยเจตนา หรือด้วยความประมาทหรือไม่ กระทั่งเป็นสาเหตุแห่งการตาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS