Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เสียหายซื้อรถหรูร้องกระทรวงยุติธรรมยืนยันไม่เกี่ยวข้องการเลี่ยงภาษี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ส.ค. 60 เวลา 22:14:48 น.

จำนวนผู้ชม : 101

กรุณารอสักครู่...

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายที่ซื้อรถหรูจากบริษัทนิชคาร์ กรุ๊ป ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อกระทรวงยุติธรรม เพื่อเรียกร้องให้เพิกถอนคำสั่งอายัดรถ ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ตรวจสอบพบว่ามีรถหรูนำเข้าไม่ถูกต้อง และสำแดงเอกสารเท็จ ซึ่งผู้เสียหายยืนยันในความบริสุทธิ์ใจว่าจ่ายเงินซื้อรถเต็มจำนวน โดยไม่มีส่วนรู้เห็นกับบริษัทผู้จัดจำหน่ายว่านำเข้ามาแบบเลี่ยงภาษีหรือไม่

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายกว่า 15 คน ที่ซื้อรถยนต์ซูเปอร์คาร์ จากบริษัท นิชคาร์ กรุ๊ปจำกัด ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อนายธวัชชัย  ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้เพิกถอนการอายัดรถยนต์ ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไออายัดไว้กว่า 80 คัน เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่าเป็นการอายัดเพื่อตรวจสอบการหลบเลี่ยงภาษีนำเข้ารถซุเปอร์คาร์

นายโอภาส เฉิดพันธุ์  เปิดเผยว่าเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย  เพราะรถยนต์ที่ซื้อมานั้น เป็นยี่ห้อแลมโบกิรี่ รุ่นอเวทาดอร์  ที่ซื้อเมื่อ 5 ปีก่อน ในราคา 40 ล้านบาท โดยผ่อนจ่ายเรื่อยมาจนครบ และเตรียมจะขายต่อ  เพื่อที่จะเปลี่ยนรถไปซื้อรุ่นใหม่แทน แต่กลับได้รับแจ้งจากดีเอสไอว่า รถที่ซื้อจากนิชคาร์ กรุ๊ป กําลังจะถูกอายัดไว้ เนื่องจากจ่ายภาษีนำเข้าไม่ครบ  จึงไม่สามารถซื้อขายได้ ทําให้รู้สึกไม่สบายใจ เพราะมั่นใจว่าซื้อรถมาถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน

ส่วนกรณีของบริษัทนำเข้ารถ ที่ถูกกล่าวหาว่าสําแดงเอกสารเท็จนั้น ยืนยันว่า ตนเป็นเพียงผู้ซื้อปลายทาง ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย  อีกทั้งเชื่อมั่นในบริษัทที่ได้รับอนุญาตนำเข้ารถอย่างถูกต้อง จึงเลือกซื้อจากบริษัทดังกล่าว แต่เมื่อได้รับแจ้งถูกอายัดทำให้ได้รับผลกระทบ จึงต้องการให้เกิดความชัดเจนต่อผู้ครอบครอง

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม บอกว่า รถยนต์ที่ถูกดีเอสไออายัดไว้ตรวจสอบ มีหลายคดี โดยผู้ซื้อก็ถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม  ขณะเดียวกันจะต้องดูข้อกฏหมายด้วย เพราะรถยนต์เป็นวัตถุพยานในคดี ซึ่งคาดว่าภายในเดือนสิงหาคมนี้ จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 30 คดี ซึ่งจะทำให้เห็นความชัดเจนมากขึ้น

ตัวแทนผู้เสียหาย บอกด้วยว่า ยินดีให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ในแง่การส่งมอบหลักฐานการซื้อขาย เพื่อแสดงความบริสุทธ์ใจของการได้รถมา ว่าไม่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าของบริษัทผู้จัดจำหน่าย หรือหากดีเอสไอ ต้องการให้ชี้แจงหลักฐานดังกล่าว ก็พร้อมจะให้ข้อมูล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS