Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้องกาก้าถูกลืมในรถรับส่ง เสียชีวิตแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ส.ค. 60 เวลา 22:19:04 น.

จำนวนผู้ชม : 379

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้ากรณีเด็กชายอายุ 6 ขวบ ถูกลืมไว้ในรถปิกอัพรับส่งนักเรียนนานกว่า 6 ชั่วโมง จนกระทั่งหมดสติ และถูกนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเมื่อวันที่ 31 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ซึ่งครอบครัวผู้สูญเสีย เรียกร้องให้เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเป็นกรณีสุดท้าย

เด็กชายชนะชัย  คงพล หรือน้องกาก้า นักเรียนชั้นป.1 โรงเรียนวัดเชิงเลน ตำบลราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเวลา 16.30 น. ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ระบุว่า เกิดจากขาดอากาศหายใจ และร่างกายขาดน้ำ ประกอบกับอวัยวะในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา แม้ว่าทีมแพทย์พยายามปั๊มหัวใจ และใส่เครื่องช่วยหายใจแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 31 ก.ค. เวลาประมาณ 07.00 น. นางขวัญตา  บุญงาม แม่น้องกาก้า บอกว่า ลูกชายนั่งรถรับส่งไปโรงเรียนตามปกติ โดยจะนั่งบริเวณแคปของรถกระบะด้านหลังคนขับ จนมาทราบภายหลังว่า คนขับลืมเปิดประตูให้น้องกาก้าลงจากรถ และขับรถกลับไปจอดกลางแดดไว้ที่บ้าน ผ่านไปนาน 6 ชั่วโมง คนขับเตรียมจะไปรับเด็กนักเรียนช่วงเวลาใกล้เลิกเรียนจึงพบว่า น้องกาก้านอนหมดสติอยู่ ซึ่งแม่ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัว หลังเกิดเหตุคนขับเข้ามาขอโทษบอกว่า ไม่ได้ตั้งใจ พร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้บอกว่าจะรับผิดชอบอย่างไร จึงอยากให้เป็นกรณีสุดท้ายไม่อยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวของใครอีก

หลังจากนี้ครอบครัว ยินดีที่จะบริจาคอวัยวะของน้องกาก้า ทั้งลิ้นหัวใจและดวงตา เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นให้มีชีวิตต่อไป

ส่วนความคืบหน้าทางคดี นายบุญเลิศ  วัฒกี คนขับรถรับส่งนักเรียน ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจสภ.ช้างใหญ่ และตำรวจได้นำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในข้อหาใช้รถผิดประเภท ส่วนข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนยังไม่ได้ตั้งข้อหาเพิ่ม ล่าสุดศาลอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว วงเงิน 1 แสนบาท

นอกจากกรณีน้องกาก้าแล้ว ในรอบ 4 ปี คือ ปี 2555-2559 ได้เกิดเหตุเด็กเสียชีวิต เพราะถูกลืมทิ้งไว้ในรถทั้งหมด 5 ราย รายแรก เมื่อ 30 พฤษภาคม 2555 เกิดกับเด็กชายวัย 4 ขวบ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์   รายที่ 2 เกิดเมื่อ 3 เมษายน 2556 เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เสียชีวิต ที่จังหวัดสมุทรปราการ  รายที่ 3 เกิด 14 พฤษภาคม 2556 ครูที่ดูแลรถโรงเรียน ลืมเด็กชายวัย 3 ขวบ ไว้ในรถ จนเสียชีวิต ที่จังหวัดศรีสะเกษ รายที่ 4 เมื่อ 22 กรกฎาคม 2557 เป็นเด็กชายวัย 4 ขวบ เหตุเกิดที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และรายสุดท้าย เกิด 11 พฤษภาคม 2559 เป็นเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่คนขับรถนักเรียน ขับรถตู้ที่แอร์เสียมาเปลี่ยนคันใหม่ โดยรถที่แอร์เสียถูกนำไปจอดตากแดดทิ้งไว้เกือบ 10 ชั่วโมง โดยไม่รู้ว่า มีเด็กนอนหลับอยู่ในรถ เหตุเกิดที่จังหวัดสมุทรปราการ

เป็นที่น่าสังเกตว่า 3 ใน 5 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงเปิดเทอม และเด็กที่เสียชีวิต มีอายุระหว่าง 3-4 ขวบเท่านั้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS