Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนขับรถยอมรับผิดลืมเด็ก 6 ขวบ ไว้ในรถรับ-ส่งนักเรียนอาการโคม่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ส.ค. 60 เวลา 11:20:38 น.

จำนวนผู้ชม : 128

กรุณารอสักครู่...

เกิดขึ้นบ่อยครั้งกรณีลืมเด็กนักเรียนไว้ในรถ ล่าสุด วานนี้เกิดขึ้นที่อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยคนขับรับเด็กไปส่งที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในช่วงเช้า มีเด็กนอนอยู่ที่แคปกระบะ ซึ่งคนขับลืมเปิดประตูให้เด็กลง เมื่อส่งเด็กคนอื่นๆเสร็จแล้วได้ขับรถไปจอดที่บ้านนาน 6 ชั่วโมง กว่าจะไปพบเด็กนอนหมดสติ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุด อาการยังโคม่า ไม่ตอบสนอง อยู่ได้เพราะเครื่องช่วยหายใจ และยา

น้องกาก้า เด็กชายวัย 6 ขวบ นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา อาการโคม่า ความดันตก เพราะขณะที่โรงพยาบาลบางปะอิน ส่งตัวมารักษาที่นี่ น้องกาก้าไม่รู้สึกตัว ระบบการทำงานของร่างกายไม่ตอบสนอง แพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด แม้หมอจะบอกให้ทางครอบครัวทำใจ โดยมีพ่อแม่อยู่ดูแลไม่ห่างด้วยความหวังว่าน้องจะฟื้นขึ้นมา ซึ่งภาพนี้ได้รับอนุญาตจากพ่อของน้องกาก้าแล้ว 

เช้าวันนี้ ที่โรงเรียนวัดเชิงเลน เพื่อนๆนักเรียนชั้นป.1 เกือบ 30 คน ต่างพยายมสอบถามอาการของน้องกาก้า ด้วยความเป็นห่วง ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียน จะเดินทางไปเยี่ยมน้องด้วย

ส่วนอาการน้องกาก้า ยังไม่ตอบสนอง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แม่และพ่อของน้องกาก้า ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า อยู่ระหว่างการทำใจ เนื่องจากแพทย์ ระบุว่าน้องกาก้าสมองตายจากการขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ขอให้ทุกคนในครอบครัวทำใจ แต่ทุกคนต่างก็ร้องหาปาฏิหาริย์เพื่อให้น้องกาก้ารอด 

นางขวัญตา บุญงาม แม่ของน้องกาก้า เปิดเผยว่าวานนี้ ประมาณ 07.00 น.นั่งรถรับ-ส่งนักเรียนไปโรงเรียนตามปกติ โดยน้องกาก้านั่งอยู่บริเวณแคปรถกระบะเป็นประจำ ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัว ตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่ หลังเกิดเหตุคนขับได้มาเยี่ยม บอกขอโทษ รู้สึกผิด และไม่ได้ตั้งใจพร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้บอกว่าจะรับผิดชอบอย่างไร 

ขณะที่นายสุทธิชัย คงพล พ่อของน้องกาก้า บอกว่าอยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่คนขับรถรับ-ส่งนักเรียน ไม่ให้ประมาทเลินเล่อ หากน้องกาก้ากลับมาเป็นปกติจะพาไปนั่งรถไฟ เพราะน้องบอกตลอดว่าอยากนั่งรถไฟแต่ไม่มีเวลาพาไป ซึ่งไม่รู้ว่าลูกจะฟื้นขึ้นมาหรือไม่ ได้แต่ภาวนาให้รอดปลอดภัย เห็นสภาพลูกแล้วก็สงสาร

รถกระบะโตโยต้า วีโก้ ของนายบุญเลิศ วัฒกี อายุ 57 ปี คนขับรถ ถูกตำรวจยึดจอดไว้ที่ สภ.ช้างใหญ่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยดัดแปลงเป็นรถรับ-ส่งนักเรียนมา 4 ปี ช่วงเช้าวันเกิดเหตุ รับนักเรียนชุดแรกจำนวน 30 คน ไปส่งที่โรงเรียนในพื้นที่ และกลับไปรับเด็กนักเรียนชุดที่สองอีกจำนวน 8 คน โดยมีเด็กชายวัย 6 ปี นั่งอยู่ในรถข้างหลังคนขับ 
พ่อกับแม่ของน้องกาก้า บอกว่าใช้บริการรถรับ-ส่งนักเรียน ของนายบุญเลิศมา 3 ปีแล้ว ตั้งแต่น้องกาก้าเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 โดยพี่ชายกาก้าขึ้นคันเดียวกันโดยจะนั่งอยู่กระบะหลัง ส่วนน้องกาก้าจะนั่งอยู่ในแคป เดิมทีจะมีเด็กคนอื่นนั่งอยู่ด้วยแต่วันเกิดเหตุน้องกาก้านั่งอยู่กับนายบุญเลิศ 2 คน 

ทีมข่าวเที่ยงวันฯ เดินทางไปที่บ้านของนายบุญเลิศ คนขับรถ เล่าว่าวันเกิดเหตุขณะขับรถไปส่งเด็กโรงเรียนเดียวกับที่น้องกาก้าเรียนอยู่ เจอเพื่อนจึงลงไปพูดคุยด้วย ยอมรับลืมเปิดประตูรถ และเรียกน้องกาก้าซึ่งนอนอยู่แคปกระบะ จากนั้นเด็กตะโกนบอกว่าลงรถหมดแล้ว แต่ไม่ได้ดูว่าน้องกาก้ายังนอนอยู่ในรถ จึงขับรถกลับบ้านจอดทิ้งไว้โดยไม่ได้ลดกระจกลง กระทั่งช่วงบ่ายคนงานในบ้านเดินไปที่รถเพื่อจะไปเอาของ พบน้องกาก้านอนหมดสติอยู่ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล 

ส่วนทางด้านคดี พันตำรวจเอก สถิตย์ สังข์ประไพ ผู้กำกับการ สภ.ช้างใหญ่ เปิดเผยว่าได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และประกอบการขนส่งประจำทางโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำรถตู้ของโรงพักไปรับเด็กนักเรียนแทนนายบุญเลิศก่อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครอง โดยวันนี้ นำตัวนายบุญเลิศ ส่งฟ้องศาลฝากขังแล้ว

ขณะที่นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ระบุว่าคดีนี้ไม่สามารถยอมความได้ หากผู้ปกครองประสงค์จะดำเนินคดีสามารถเอาผิดแจ้งจับได้ทันที อยากให้ผู้ปกครองดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้คนขับรถรับ-ส่งนักเรียน หรือคนอื่น ๆ ใช้ความระมัดระวังมากขึ้น ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียด้วยความสะเพร่าแบบนี้ กรณีนี้ถือว่ามีความผิดกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS