Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมทางหลวง จ่อดำเนินคดีคนขโมยฝาท่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ส.ค. 60 เวลา 17:24:45 น.

จำนวนผู้ชม : 201

กรมทางหลวง จ่อดำเนินคดีคนขโมยฝาท่อ

กรมทางหลวง ชี้แจงกรณีโซเชียลมีเดียโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ยิ่งรัก ยิ่งลุ่มหลง” โพสต์ภาพ พร้อมระบุว่า คนร้ายขโมนฝาท่อระบายน้ำ บนทางด่วนโทลล์เวย์ ส่วนต่อขยายบริเวณทางขึ้นด่านเก็บเงินรังสิต ขาเข้ากรุงเทพฯ ทำให้รถเล็กประสบอุบัติเหตุจนล้อแม็กซ์ได้รับความเสียหาย พร้อมระบุว่า อาคารด่านมีสภาพทรุดโทรม เป็นที่มั่วสุมยาเสพติดนั้น กรมทางหลวงขอชี้แจงว่า ฝาท่อที่ถูกขโมยเป็นฝาตะแกรงเหล็ก ขนาด 30 ซม.X 60 ซม.อยู่บริเวณจุดที่จะทำเป็นด่านเก็บเงิน แต่ไม่ได้อยู่ในผิวจราจร โดยตะแกรงเหล็กได้สูญหายไปบางส่วน เบื้องต้นได้นำกรวยยางไปวางและยึดกับผิวทางตรงท่อที่เสียหายแล้ว โดยภายใน 3 วันนี้จะนำเหล็กข้ออ้อยมาตัดเชื่อมถาวรกับขอบท่อและจะใช้ยางแต่งแท่งปูนขอบบ่อ และจะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่ขโมยฝาท่อต่อไป

ส่วนกรณีข้อกล่าวหาอาคารถูกปล่อยให้ชำรุดเสียหายและเป็นที่มั่วสุมยาเสพติดนั้น กรมทางหลวง ขอชี้แจงว่า อาคารดังกล่าวเป็นอาคารด่านเก็บค่าธรรมเนียมที่สร้างพร้อมกับส่วนต่อขยาย มีอายุมากกว่า 10 ปี แต่ที่ผ่านมาไม่ได้ใช้งาน ทำให้อุปกรณ์บางชิ้นในอาคารถูกขโมย ซึ่งที่ผ่านมากรมทางหลวงได้พยายามนำไม้อัดไปปิดเพื่อไม่ให้คนนอกเข้าไปด้านในแล้ว แต่ยังมีผู้เล็ดลอดเข้าไปได้ จึงได้มอบหมายให้หมวดรังสิตดูแลทำความสะอาดบนทางยกระดับส่วนต่อขยายให้สะอาดตา ไม่ให้มีขยะ รวมทั้งได้ทำความสะอาดให้ดูสะอาดตามาโดยตลอด รวมทั้งดูแลเรื่องไฟฟ้าแสงสว่าง คือ ได้ดัดแปลงจากไฟฟ้ากิ่งเดี่ยวมาเป็น spot light 3 ชุด ซึ่งใช้ติดบนเสา Hight Mass ทำให้ส่องสว่างได้มากขึ้นกว่าเดิมมาก ส่วนอุปกรณ์ เช่น หน้าต่าง วงกบที่ถูกโจรกรรมกรมทางหลวงจะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไป

ทั้งนี้ กรมทางหลวงของความร่วมมือประชาชนหรือผู้ใช้เส้นทาง หากพบการกระทำหรือสงสัยว่าจะมีการมั่วสุมหรือโขมยทรัพย์สินบนทางหลวง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 หรือ ตำรวจทางหลวง 1193

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS