Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมอุตุฯ เตือน เหนือ-อีสาน-ใต้ ยังต้องรับมือฝนตกหนักอีกระลอก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ก.ค. 60 เวลา 22:20:13 น.

จำนวนผู้ชม : 265

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศตั้งแต่คืนนี้ไปจนถึงวันพุธนี้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้จะมีฝนตกหนักมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ นอกจากจังหวัดสกลนคร และร้อยเอ็ดยังมีอีกหลายพื้นที่ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ที่คำชะโนด อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี ระดับน้ำบางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร นายวีระวัฒน์  วงษ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุง ได้ประกาศห้ามประชาชนเข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธที่เกาะคำชะโนดชั่วคราวจนกว่าน้ำจะลดระดับลง ซึ่งน้ำท่วมครั้งนี้ชาวบ้านบอกว่าวิกฤตที่สุดในรอบ 44 ปี หลังเคยถูกน้ำท่วมครั้งใหญ่เมื่อปี 2516

ที่จังหวัดพิจิตร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่สำรวจน้ำท่วมพระอุโบสถที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 โบราณสถานเก่าแก่ อายุ 100 ปี ที่กรมศิลปกรทำการบูรณะ และขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เบื้องต้นพบภาพวาดจิตกรรมฝาผนัง เรื่องทศชาติและพุทธประวัติที่สำคัญ ภายในอุโบสถ ถูกน้ำท่วมเสียหาย ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร สำหรับจังหวัดพิจิตรได้รับผลกระทบ  11 อำเภอ 1,597 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 57,000 ไร่

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า ตั้งแต่คืนนี้จนถึงวันพุธนี้ ทางตอนบนของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีฝนมากกว่าบริเวณอื่น ๆ ส่วนวันพฤหัสบดี ถึงวันอาทิตย์นี้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นโดยจะมีฝนตกหนักในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก สำหรับบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้

นายแพทย์พิชิต สุวรรณประกร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย นำสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมอาหารกล่อง เข้าไปมอบให้กับชาวบ้าน พื้นที่น้ำท่วมบ้านพันนา อำเภอสว่างแดนดิน พร้อมกันนี้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ได้จัดตั้งครัวประทานเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อปรุงอาหารสดใหม่ ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอสว่างแดนดิน

ส่วนที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โครงการห่มรัก โดยนายประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บีอีซี เวิลด์ จำกัด พร้อมผู้จัดละคร ส่งมอบผ้าห่ม 500 ผืน ให้กับ ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ดำรง เหรียญประยูร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่ม ตลอดทั้งวันนี้บริษัทต่าง ๆ ประชาชน และพระสงฆ์จากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ต่างทยอยนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม สิ่งของอุปโภค พร้อมเครื่องนุ่มห่มมาร่วมบริจาค  เพื่อส่งไปให้ถึงมือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคอีสานอย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ลำเลียงสิ่งของทั้งหมด เพื่อขนส่งทางเครื่องบินกองทัพอากาศ และสายการบินไทยแอร์เอเซียในวันพรุ่งนี้ ส่งไปยังครัวประทานเพื่อนพึ่งยามยาก ที่จ.สกลนคร และบางส่วน จะนำส่งถึงมือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เร็วที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS