Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อีสานยังอ่วม หลายจังหวัดยังรับมือน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ค. 60 เวลา 22:33:32 น.

จำนวนผู้ชม : 370

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังมีคำเตือนเรื่องฝนตกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีก 1 วันแต่ปริมาณฝนจะลดลง ขณะที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พบว่ามีจังหวัดที่ถูกน้ำท่วมทั้งหมด 19 จังหวัด โดยหลายจังหวัดได้รับมวลน้ำมาจากสกลนคร

มวลน้ำจากสกลนคร ถูกระบายน้ำมายังจังหวัดนครพนม ผ่านลำน้ำก่ำ เพื่อลงสู่แม่น้ำโขงที่อำเภอธาตุพนม ซึ่งประตูระบายน้ำธรณิศนฤมิต สามารถระบายน้ำได้วันละประมาณ 25 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะที่มวลน้ำจากจังหวัดสกลนคร ไหลมาตามลำน้ำก่ำมีประมาณถึง 35 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน ทำให้มีน้ำตกค้างอยู่เหนือประตูระบายน้ำในพื้นที่ประมาณ 10 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน และจะเอ่อล้นตะลิ่งกระจายไปตามพื้นที่ลุ่ม 5 อำเเภอ คืออำเภอนาแก, วังยาง, ปลาปาก เรณูและธาตุพนม

ส่วนชาวบ้านกลางสระเกษ ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร กว่า 100 ครัวเรือน ถูกน้ำจากลำเซบายที่ไหลผ่านมาจากมวลน้ำเหนือด้านจังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดอำนาจเจริญ ไหลลงมาสมทบกับปริมาณฝนที่สะสม ในพื้นที่จังหวัดยโสธร ชาวบ้านเร่งขนย้ายสิ่งของ และทรัพย์สินไว้ที่สูง ขณะที่ปริมาณน้ำในลำเซบายได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในภาพรวมจังหวัดยโสธร ถูกน้ำท่วมรวม 8 อำเภอ 42 ตำบล 281 หมู่บ้าน

ส่วนลำน้ำเซบก ในอำเภอลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ ระดับน้ำสูงขึ้นรวดเร็วและไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรกว่า 20,000 ไร่ และไหลเข้าท่วมโรงเรียนลืออำนาจวิทยาคม ผู้อำนวยการจึงต้องสั่งปิดโรงเรียนไม่มีกำหนด

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ 11 หมู่บ้าน ของตำบลสักหลง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมไปถึงชุมชนศรีสะอาด ชุมชนวัดจันทร์สมุทร ชุมชนท่ากกโก ชุมชนท่ากกแก ในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ที่ถูกน้ำท่วมจากลำน้ำที่ไหลมาจากจังหวัดเลย ล่าสุดระดับน้ำลดลงแล้ว หากวันนี้ไม่มีมวลน้ำจากพื้นที่อำเภอหล่มเก่าไหลมาสมทบ น้ำที่ท่วมขังก็จะเข้าสู่สภาวะปกติ

ส่วนที่จังหวัดนครราชสีมา ผู้ว่าราชการจังหวัดได้แจ้งเตือนไปยังอำเภอเมืองยาง ซึ่งเป็นพื้นที่รับมวลน้ำอำเภอสุดท้ายของจังหวัดนครราชสีมา ให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม แต่หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม คาดว่าน้ำท่วมในพื้นที่นครราชสีมา จะคลี่คลายกลับสู่ภาวะปกติภายใน 7-10 วัน

ล่าสุดกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปภาพรวมน้ำท่วมทั่วประเทศ ขณะนี้มี 19 จังหวัด 113 อำเภอ 3,412 หมู่บ้าน ได้แก่ สกลนคร, อุบลราชธานี, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, นครราชสีมา, กาฬสินธุ์, ขอนแก่น, บุรีรัมย์, มุกดาหาร, อำนาจเจริญ, ชัยภูมิ, อุดรธานี, อุตรดิตถ์, สุโขทัย, พิษณุโลก, พิจิตร, พระนครศรีอยุธยา, เพชรบูรณ์ และภาคใต้ที่ ชุมพร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS