Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระบี่-ยิงถล่มแกนนำม็อบเสียชีวิตในสวนปาล์ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ค. 60 เวลา 17:30:53 น.

จำนวนผู้ชม : 439

แกนนำม็อบสวนปาล์ม ถูกกลุ่มคนร้ายชักอาวุธปืนจ่อยิงกว่า 10 นัด กระสุนถูกตามร่างกายหลายจุด เสียชีวิตคาที่ภายในสวนปาล์มน้ำมัน ตำบลกระบี่น้อย ท่ามกลางความตกตะลึงของชาวบ้าน 

ผู้เสียชีวิต คือ นายไพฑูรย์ เพ็ชรสวัสดิ์ หรือ บ่าวแม็คโค อายุ 32 ปี ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านซ้ายประมาณ 7 นัด ที่แก้มขวา 2 นัด ชายโครงขวา 2 นัด ไหล่ซ้าย 2 นัด ช่วงเอว 1 นัด ในบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.จำนวน 16 ปลอก หัวกระสุน 2 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเข้าไปเยี่ยมพ่อ และสมาชิกภายในสวนปาล์มน้ำมันของบริษัทเอกชน ที่มีชาวบ้านเข้าไปปักหลักยึดพื้นที่เรียกร้องให้ตรวจสอบการครอบครองที่ดินในเขต สปก.เนื้อที่หลายพันไร่ จากนั้นได้มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน มาด้วยกัน 3 คน โดย 1ใน 3 คนร้าย เข้ามาสอบถามเรื่องผลปาล์มน้ำมันที่หายไปแต่ผู้ตายปฏิเสธรู้เห็น จากนั้นคนร้ายจึงชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงผู้ตาย 1 นัดจนล้มฟุบลง จากนั้นได้จ่อยิงอีกรวมกว่า 10 นัดจนร่างพรุน ก่อนพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปท่ามกลางความตกตะลึงชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว

เบื้องต้น ผู้ตายเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในสวนปาล์มในพื้นที่ดังกล่าว และ เคยถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น เมื่อช่วง 3 ปีก่อน ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนสนิทและรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่ทราบชื่อแล้วคือ นายสมชัย จงกลศรี อายุ 37 ปี ซึ่งเข้ามาอาศัยอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันดังกล่าวประมาณ 3 ปีแล้วเช่นกัน และ ทราบว่ามีหมายจับในคดีพยายามฆ่าอยู่ในพื้นที่อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช และอยู่ระหว่างหลบหนี 

ส่วนชนวนเหตุสังหารครั้งนี้ คาดว่ามาจากความขัดแย้งส่วนตัว และขัดแย้งเรื่องที่ดินในสวนปาล์มน้ำมันดังกล่าว ซึ่งทราบว่าเคยมีปากเสียงกันก่อนหน้านี้ ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในสวนปาล์ม ระบุว่าผู้ตายเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นแม้กระทั่งกับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุก็ให้เงินช่วยเหลือมาตลอด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนติดตามตัวคนร้าย และพวกที่ร่วมก่อเหตุ มาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับกลุ่มชาวบ้านที่เข้าไปปลูกสร้างบ้านเรือนในสวนปาล์มน้ำมันดังกล่าวมีไม่น้อยกว่า 3 กลุ่ม โดยชาวบ้าน ระบุว่าต้องการให้ทาง สปก.เพิกถอนเอกสารสิทธิ สปก.4-01 ของบริษัท ที่ออกในชื่อของลูกจ้าง พนักงาน แต่บริษัทกลับมาปลูกปาล์มน้ำมัน ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการเพิกถอน ขณะที่ชาวบ้านที่เข้าไปก็มีหลายกลุ่ม ส่งผลให้ที่ผ่านมาเกิดความขัดแย้งกันอย่างมาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS