Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดโครงการ"หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 60 เวลา 15:20:41 น.

จำนวนผู้ชม : 439

กรุณารอสักครู่...

พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ในพิธีเปิดโครงการ หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ

วันนี้ ที่พระลานพระราชวังดุสิต พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์  ไปเปิดโครงการ"หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ"และปล่อยคาราวาน เพื่อทำกิจกรรมจิตอาสาในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นวันแรก ซึ่งโครงการฯ นี้ จัดทำขึ้น เพื่อสนองพระราโชบาย ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม และประเทศชาติ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  และสืบสานพระราชปณิธาน ในการบำบัดทุกข์บำรุงของราษฎร ตลอดจนปลูกฝังจิตสำนึกในการเสียสละเพื่อสังคมให้แก่ประชาชน
 

โดยกิจกรรมแรกเริ่มที่บริเวณคลองกระท้อนแถว เขตบางกอกน้อย ด้วยการร่วมกันขุดลอกคลอง และเก็บเศษขยะมูลฝอย สิ่งปฏิกูล ที่กีดขวางทางระบายน้ำ เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ ป้องกันปัญหาน้ำท่วมในชุมชน นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกันตัดแต่งกิ่งต้นไม้ และกำจัดวัชพืช เพื่อปรับภูมิทัศน์ ให้สะอาดสวยงามมากขึ้น 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ขุดลอกดินโคลนตะกอน ในคลองหลวงวารี เขตคลองสาน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้คลองตื้นเขินและน้ำเน่าเสีย  ซึ่งการดำเนินโครงการจิตอาสา"เราทำความดี ด้วยหัวใจ"ในครั้งนี้ จะช่วยให้คลองหลวงวารีสะอาด และสามารถระบายน้ำได้ดีขึ้น และเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนในชุมชน มีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความสะอาด


และสำหรับกิจกรรม"จิตอาสา จราจร"ก็มีประชาชนไปร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์จำนวนมาก โดยมีการรณรงค์และอำนวยความสะดวกการจราจร ในบริเวณถนนอโศกมนตรี ถนนพระราม 1 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ และถนนราชปารภ ซึ่งแต่ละจุดจะมีตำรวจจราจร  เจ้าหน้าที่เทศกิจ และประชาชนจิตอาสาจราจร อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณดังกล่าว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS