Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝนถล่มอีสาน!โบราณสถาน ระบบสาธารณูปโภค เสียหายหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 60 เวลา 11:12:42 น.

จำนวนผู้ชม : 227

กรุณารอสักครู่...

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ได้สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะโบราณสถานและระบบสาธารณูปโภค

เผยภาพความแรงของน้ำผุดจากใต้พื้นพนังกั้นน้ำ บริเวณหลังวัดไทยชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้เกิดแยกเป็นโพรงกว้างประมาณ 2 เมตร ขึ้นอีก 3 จุด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรกล นำบิ๊กแบคไปปิดบริเวณที่มีน้ำผุด แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากน้ำแรงมาก

น้ำป่าที่เกิดจากฝนตกหนักในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติดอยหลวง จังหวัดลำปาง ได้ไหลมาตามลำห้วยแม่แสด เข้าอ่างเก็บน้ำลำห้วยแม่แสด ที่ตำบลวังทรายคำในปริมาณมาก จนล้นประตูระบายน้ำฉุกเฉิน ทำให้สันอ่างซึ่งทำด้วยดินเหนียวมีรอยแตกร้าว และทรุดตัวเป็นระยะทางยาวกว่า 5 เมตร และเริ่มทรุดลงเรื่อย ๆ ขณะเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบและหาทางซ่อมแซม ป้องกันไม่ให้มีการทรุดตัวเพิ่มขึ้นอีก 

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เสาไฟฟ้าแรงสูงบนถนนสาย กมลาไสย-หนองแปน อำเภอกมลาไสย ถูกพายุฝนกระหน่ำ จนโค่นล้มถึง 12 ต้น ทำให้ชาวบ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เร่งส่งเจ้าหน้าที่ไปซ่อม และทำการกู้เสาไฟฟ้า ทั้ง 12 ต้น เพื่อจะได้จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชน คาดว่าจะใช้การได้ในบ่ายวันนี้ 

ที่จังหวัดยโสธร ฝนที่ตกตกติดต่อกันหลายวัน ได้กัดเซาะฐานเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 200 ปี ที่วัดสงเปือย อำเภอคำเขื่อนแก้ว จนทรุดตัว ทำให้ปูนที่ฉาบไว้รอบฐานเจดีย์แตกร้าว ส่งผลให้องค์เจดีย์อยู่ในสภาพเอียง ชาวบ้านต้องนำลวดสลิงมาดึงยอดเจดีย์ไว้ทั้งสี่ด้าน เพื่อพยุงองค์เจดีย์ไม่ให้ล้มลงมา ชาวบ้านบอกว่าต้องรอให้หมดฤดูฝนก่อนจึงจะทำการปฏิสังขรณ์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ต่อไป 

ส่วนที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดจังหวัดขอนแก่น ซึ่งถูกน้ำท่วมอาคารเรียนตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ระดับน้ำสูงกว่า หนึ่งเมตร 50 เซนติเมตร ล่าสุดระดับยังไม่ลดลง นักเรียนกว่า 100 คน ยังต้องติดอยู่ในอาคาร โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนต่อไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS