Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนใน กทม.ร่วมถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 60 เวลา 10:54:20 น.

จำนวนผู้ชม : 221

กรุณารอสักครู่...

ในส่วนกลาง ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 651 รูป เพื่อถวายพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และถวายพระพรชัยมงคล ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ด้วยเช่นกัน

ตั้งแต่เช้าตรู่ ที่บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี องคมนตรี และคณะรัฐมนตรี รวมถึงผู้นำเหล่าทัพ ข้าราชการ และประชาชน ได้ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรกันอย่างพร้อมเพียง ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมฯ ให้อัญเชิญพระพุทธบรมมหาจักรีศรีภูมิพล มหาราช 60 พรรษา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่จัดสร้างขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ มาร่วมในพิธีด้วย

หลังจากเสร็จพิธีทำบุญตักบาตรแล้ว ยังได้มีการปล่อยขบวนคาราวานจิตอาสาตามโครงการ"เราทำ ดี ด้วย หัวใจ"ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมฯ ให้จัดโครงการจิตอาสาดังกล่าวขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่ต่าง ๆ และบรรเทาความเดือดร้อนแก้ปัญหาให้ประชาชน

ขณะที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ นอกจากจะจัดให้มีการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์แล้ว ยังได้จัดให้มีการบริจาคโลหิต 66,000 ซีซี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ด้วยเช่นกัน

ส่วนที่กองบัญชาการรักษาดินแดน กำลังพลในสังกัดและนักศึกษาวิชาการทหาร 4,500 นาย ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี รวมถึงกล่าวคำถวายพระพรชัยมงคลเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ก่อนแยกย้ายทำบำเพ็ญสาธารณประโยชน์โดยรอบในละแวกใกล้เคียง อาทิ วัดโพธิ์ วัดราชบพิธ และสวนสราญรมย์ 

ที่สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม ประธานศาลฎีกา พร้อมข้าราชการตุลาการ ร่วมพิธีทำบุญถวายภัตตาหารเช้า และตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวน 66 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีหน่วยงานในสังกัดศาลยุติธรรม และสำนักงานศาลยุติธรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมใจแสดงพลังความจงรักภักดี

และที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน เป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 66 รูป  และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล โดยมีข้าราชการตำรวจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS