Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลกระทบจากพายุ"เซินกา"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ค. 60 เวลา 11:31:50 น.

จำนวนผู้ชม : 241

กรุณารอสักครู่...

อิทธิพลพายุเซินกายังทำให้มีฝนตกในหลายพื้นที่  

นายสมพงษ์ ศิริบาล ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาร้อยเอ็ด บอกว่าฝนตกหนักในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา วัดปริมาณน้ำฝนได้ 159 มิลลิเมตร คาดว่าจะตกอีกหลายวันเนื่องจากฝนสะสม ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำชี เพิ่มความระมัดระวัง เก็บข้าวของไว้ในที่ปลอดภัย 

พื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี แม่น้ำมูลเริ่มหนุนสูงหลังรับน้ำจากหลายจังหวัดที่มีฝนตกหนักระยะนี้ ล่าสุด แม่น้ำมูลที่ไหลผ่านเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี เริ่มล้นตลิ่ง เข้าท่วมบริเวณพื้นที่ชุมชนวังแดง ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในจุดลุ่มต่ำต้องเก็บข้าวของไว้ที่สูง บางส่วนเตรียมย้ายไปอาศัยเต็นท์พักชั่วคราวที่ทางเทศบาลเตรียมไว้ให้ 


จังหวัดมหาสารคาม ถนนเส้นรองใช้สัญจรระหว่างหมู่บ้านบ่อใหญ่ หมู่ 3 ไปยังตำบลหนองโน อำเภอบรบือ ถูกน้ำกัดเซาะถนนขาด รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องอ้อมไปใช้ถนนเส้นหลัก ห่างจากไปประมาณ 10 กิโลเมตร 


ที่จังหวัดขอนแก่น จุดลุ่มต่ำบริเวณติดกับโรงเรียนการศึกษาคนตาบอด บ้านคำไฮ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง ขอนแก่น ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังสูง เจ้าหน้าที่ต้องจัดเรือท้องแบนช่วยรับ-ส่งชาวบ้าน และ นักเรียนเข้าออกพื้นที่ 


โรงเรียนบ้านน้ำปาด ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ต้องหยุดการเรียนการสอน 1 วัน เพราะมีน้ำป่าไหลหลากลงคลองชมพู ก่อนเอ่อล้นเข้าท่วมโรงเรียน เมื่อคืนวาน ทำให้เช้านี้ ครูและนักเรียนต้องช่วยกันทำความสะอาดห้องเรียน อุปกรณ์การเรียน ที่เสียหายจากน้ำท่วม 


ที่จังหวัดลพบุรี ได้รับผลกระทบจากน้ำฝนและน้ำป่ารอยต่ออำเภอเทพา จังหวัดนครราชสีมา เข้าท่วม 3 ตำบลของอำเภอลำสนธิ โดยเฉพาะถนนหมายเลข 205 สุรนารายณ์-ชัยภูมิ ตำบลหนองรี น้ำท่วมถนนระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ระดมเรือท้องแบน เข้าพื้นที่หมู่ 10 ตำบลหนองรี เนื่องจากชาวบ้าน ไม่สามารถออกจากพื้นที่ได้ กว่า 50 หลังคาเรือน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS