Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-เตรียมเปิดค่ายทหารให้คนภายนอกเข้าไปใช้บริการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ค. 60 เวลา 09:52:25 น.

จำนวนผู้ชม : 380

ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี เตรียมเปิดค่ายให้ประชาชนภายนอกเข้าไปใช้บริการต่างๆ ภายในค่าย มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวสวนน้ำ สนามซ้อมยิงปืน สนามฝึกซ้อมกอล์ฟ รวมทั้งอาหาร กาแฟรสดี ที่จะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ๋วันที่ 30 ก.ค.นี้

พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 46 เปิดเผยว่าการเปิดค่ายดังกล่าวเป็นแนวคิดของนายทหารระดับสูงที่ต้องการเปิดค่ายทหารให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับบุคคลภายนอกสามารถเข้าไปใช้บริการได้ ซึ่งแต่เดิมให้เฉพาะครอบครัวทหารเท่านั้น

ซึ่งภายในค่ายแห่งนี้มีบริการทุกอย่าง ทั้งห้องพัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งล่าสุดได้รเปิดสวนน้ำ ขนาดความจุ 200 คนภ ายในค่ายแห่งนี้ เพื่อให้ประชาชนบุคคลภายนอกเข้ามาท่องเที่ยว สัมผัสบรรยากาศ และ สนุกกับเครื่องเล่นต่างๆ โดยจุดแรกที่จะนำเสนอ คือ สวนน้ำซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังค่าย เนื้อที่เกือบ 3 ไร่ ที่มีเครื่องเล่น 4 ตัวขนาดใหญ่พอจะสร้างความสนุนสนานให้กับประชาชนในพื้นที่ที่เข้ามาเล่น 

นอกจากนี้ ยังมีสนามยิงปืนรณยุทธ BB GUN ตั้งอยู่เชิงเขาอิงคยุทธบริหาร ห่างจากสวนน้ำประมาณ 300 เมตร สร้างขึ้นตามธรรมชาติ เป็นสนามยิงเป้านิ่ง และเป้าสวิงตามเชิงเขา และยังมีสนามรณยุทธ เหมือนอยู่ในสถานที่จริงจัดกลุ่มเดินตามเส้นทาง เช่นปีนขึ้นเขาไปยิงเป้าหมายตามจุดต่างๆ ในระยะทางเกือบ 400 เมตร ถือได้ว่าเป็นสนาม BB GUN แบบมาตรฐานและตื่นเต้น ส่วนค่าบริการ คนละ 300 บาท มีอาวุธปืนสั้น ปืนยาว อุปกรณ์ป้องกัน และ เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสพดวกตลอดเวลาทุกวัน

ส่วนสนามยิงปืนทดสอบกำลังใจ ซึ่งเป็นสนามยิงปืนด้วยกระสุนซ้อมได้มีการพัฒนาจากเดิมเพื่อให้ได้มาตรฐาน และความปลอดภัยมากที่สุด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารผู้มากประสบการณ์ดูแลอย่างใกล้ชิดและแนะนำการใช้อาวุธ รู้จักปืนและความปลอดภัยในการใช้ปืน โดยสนามแห่งนี้มีเป้ายิงในระยะต่าง ๆ รวมไปถึงเป้ายิงปืนลูกซองและสนามรณยุทธสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้น

สุดท้ายคือ สนามไดร์ฟกอล์ฟ ที่จะรองรับนักกอล์ฟทั้งสมัครเล่นไปถึงมืออาชีพ ด้วยสนามสีเขียวให้สวิงกันอย่างเต็มแรง ค่าบริการ 1 ถาด เพียง 20 บาทเท่านั้น โดยทั้ง 4 จุด ที่จะให้บริการนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งปรับภูมิทัศน์เพิ่มเติมให้สวยความ ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 ก.ค.ที่จะถึงนี้ โดยจะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่

หัวหน้าชุดผู้ควบคุมดูแลสวนน้ำ กล่าวว่าการดำเนินการขณะนี้ 80 % เหลือแก้ปัญหาเรื่องน้ำ ความจุได้ถึง 200 คน ส่วนค่าบริการ เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท เล่นได้ทั้งวันทุกวันตั้งแต่เช้าถึง 1 ทุ่ม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS