Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดตัว 11 บุคคลใน 10 ภาพ เคยถวายงานใกล้ชิดสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.ค. 60 เวลา 15:20:49 น.

จำนวนผู้ชม : 408

กรุณารอสักครู่...

กระทรวงวัฒนธรรมเปิดตัว 11 บุคคลใน 10 ภาพ ถวายงานใกล้ชิดสมเด็จพระเจ้าพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทุกคนเผยภาคภูมิใจที่มีโอกาสถวายงานใกล้ชิด

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดตัวบุคคลในภาพที่เคยถวายงานใกล้ชิดสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทั้ง 10 ภาพ จำนวน 11 คน เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2560 และเผยแพร่พระราชกรณียกิจอันทรงคุณค่าในด้านต่าง ๆ

โดยบุคคลในภาพทั้ง 10 ภาพ ได้แก่ นายกองเต้น บุญประสพ บุคคลในภาพที่ 1 ซึ่งในภาพปฏิบัติหน้าที่ครูโรงเรียนบ้านหมากแข้ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ถวายงานขณะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมทหารและราษฎรในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2519 บุคคลในภาพที่ 2 คือ นายแพทย์เทพนม เมืองแมน ถวายงานเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดอาคารศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการสาธารณสุขมูลฐานอาเซียน พร้อมทั้งทอดพระเนตรนิทรรศการเกี่ยวกับสาธารณสุขมูลฐาน ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ต.ศาลายา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2528 บุคคลในภาพที่ 3 คือ ว่าที่ร้อยโทดิลก ศิริวัลลภ อดีตข้าราชการสงเคราะห์จังหวัดนราธิวาส ที่ได้มีโอกาสถวายงานเป็นล่าม ขณะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประทับเรือพระที่นั่งทอดพระเนตรสภาพภูมิประเทศ และทรงเยี่ยมราษฎร บริเวณบึงบ้านบากง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2529บุคคลในภาพที่ 4  คือ นางสมทรง ประดับแก้ว ซึ่งในภาพปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าบัลลังก์ ร่วมถวายงานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทอดพระเนตรการปฏิบัติงานของศาลอาญา เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2530บุคคลในภาพที่ 5 คือ นายโชคชัย เอกทัศนาวรรณ นักวิชาการเกษตร สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์ ถวายงานเมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงานวันเกษตรแห่งชาติ ประจำปี 2536 ณ อาคารจักรพันธ์ เพ็ญศิริ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2536บุคคลในภาพที่ 6 คือ นายสุวิชญ์ รัศมิภูติ อดีตอธิบดีกรมศิลปากร ถวายงานเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทอดพระเนตรแบบจำลองบริเวณเขาชีจรรย์ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีแกะสลักพระพุทธรูป พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา บริเวณเขาชีจรรย์ วัดญาณสังวรวราราม จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 24 ม.ค.2539 บุคคลในภาพที่ 7 คือ รศ.ศานติ วิริยะวิทย์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศยาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ถวายงานเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทอดพระเนตรนิทรรศการในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเปิดอาคารปฏิบัติการวิศวกรรมการบินและอวกาศยาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2542  บุคคลในภาพที่ 8 ซึ่งมี 2 คน คือ นายสุรเดช  สมิเปรม ปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ และ นายสมบัติ ปภาณี เจ้าหน้าที่สัตวบาล ถวายงานเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงให้อาหารแกะ โนโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรและติดตามผลการดำเนินงานโครงการฟาร์มตัวอย่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่บ้านขุนแตะ ต.ดอยแก้ว อ.จอมทอง  จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2544 


บุคคลในภาพที่ 9 คือ แพทย์หญิงยารียะห์  สารีกามา แพทย์ประจำโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี ถวายงานเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชทานถุงของขวัญแก่ผู้ป่วย ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2546

 
และบุคคลในภาพที่ 10  คือ นายเฉลิมชัย  ตรีนรินทร์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนราธิวาส ได้ถวายงานเมื่อครั้งที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปทรงติดตามผลการดำเนินงานจัดการแหล่งน้ำเพื่อช่วยเหลือราษฎรและพื้นที่การเกษตร ที่บ้านบาวง ต.ขุนทอง  จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2547

  

โดยทั้ง 11 คน เปิดเผยความรู้สึกว่ารู้สึกประทับใจและภาคภูมิใจที่มีโอกาสถวายงานอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งจะน้อมนำพระราชดำรัสและพระจริยวัตรไปใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตและพัฒนาประเทศต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS