Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี แจงรักษาตามขั้นตอน ยันไม่ได้ปล่อยเด็กปวดท้องจนช็อกเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.ค. 60 เวลา 21:49:31 น.

จำนวนผู้ชม : 1,289

กรุณารอสักครู่...

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งเผยเเพร่ข้อความ เเละคลิปวิดีโอของผู้ป่วยอายุ 15 ปี ซึ่งเเสดงอาการปวดท้องอย่างรุนเเรง นั่งรถเข็นรอเข้ารับการรักษาจากเเพทย์โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ก่อนจะเกิดอาการช็อกเเละเสียชีวิต ล่าสุดผู้บริหารของโรงพยาบาลได้ออกมาชี้เเจง ยืนยันว่าให้การช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ไม่ได้ปล่อยให้ผู้ป่วยรอจนเสียชีวิต 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ"Nu-sajee Kornrawee"โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความ ระบุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาล"พระจอมเกล้าเพชรบุรี"หลังจากผู้ป่วยซึ่งเป็นเยาวชน เกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง แต่ต้องรอเข้ารับการรักษานานหลายชั่วโมง จนผู้ป่วยมีอาการช็อกและเสียชีวิต มีผู้เข้ามาเเสดงความคิดเห็นเเละนำไปเผยเเพร่ต่อจำนวนมาก 

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายธีธัช เกตุทอง หรือ นิว อายุ 15 ปี ญาตินำศพมาตั้งทำพิธีทางศาสนาที่วัดชะอำคีรี สอบถาม นางสุพัตร เกตุทอง เเม่ของผู้ตาย เล่าว่าคืนวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ลูกชายมีอาการปวดท้องรุนแรง จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลชะอำ แพทย์ทำการเอกซเรย์ให้นอนพักดูอาการ 1 คืน แต่เช้าวันที่ 21 กรกฎาคม อาการไม่ดีขึ้นจึงส่งตัวมารักษาต่อที่ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ระหว่างที่รอตรวจลูกชายปวดท้องรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จึงไปขอให้พยาบาลเร่งช่วยเหลือ แต่พยาบาลบอกให้รอแพทย์ก่อน กระทั่งลูกชายทนไม่ไหวช็อกหมดสติ จากนั้นจึงนำเข้าห้องฉุกเฉินตรวจอาการ พบว่าลูกชายมีอาการเส้นเลือดใหญ่แตก ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายเเพทย์สาธิต รัตนศรีทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ชี้แจงว่า ผู้ป่วยเข้าตรวจที่แผนกอายุรกรรมในเวลา 13.30 น. ต่อมาเวลา 14.04 น. แพทย์ส่งตัวไปเอกซเรย์ ได้ฟิล์มออกมาให้เเพทย์วินิจฉัยเวลา 14.30 น. เเต่ระหว่างรอผลผู้ป่วยเป็นลม เเพทย์จึงทำการเจาะเลือดปฐมพยาบาล เวลา 14.45 น. ผู้ป่วยความดันตก จึงถูกส่งมาที่ห้องฉุกเฉิน แพทย์ให้น้ำเกลือเจาะเลือด จากนั้นนำเข้าเครื่อง CT SCAN ตรวจคลื่นหัวใจ ก่อนจะทำ CT SCAN ซ้ำอีกครั้ง เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการผิดปกติ ขณะนั้นเเพทย์สงสัยเป็นเส้นเลือดใหญ่โป่งพองในช่องอก ซึ่งเกินกว่าระดับการรักษาของโรงพยาบาล จึงประสานเตรียมส่งตัวไปรักษาต่อที่ราชบุรี แต่ผู้ป่วยเริ่มกระสับกระส่ายชีพจรหยุดเต้น มีเลือดไหลออกจากเส้นเลือดใหญ่ไม่หยุด แพทย์จึงปั้มหัวใจเเละให้เลือด เเต่ที่สุดก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ยืนยันว่า แพทย์พยาบาลทำอย่างเต็มที่แล้ว ไม่ได้ปล่อยให้รอจนเสียชีวิต จึงขอแสดงความเสียใจกับญาติด้วยความจริงใจ เบื้องต้นได้แจ้งให้ญาติทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว 

นายเเพทย์ประจักษ์ วัฒนะกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ให้ข้อมูลว่า ผู้ป่วยเสียชีวิตจากอาการเส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกแตก ซึ่งโรคดังกล่าวเป็นโรคที่มีความรุนแรงพบได้น้อยมาก ส่วนใหญ่จะพบในวัย 40-70 ปี การสมมติฐานเบื้องต้นของโรคก็ทำได้ยาก ต้องใช้เครื่องมือ CT SCAN หรือการเอกซเรย์ผ่านคอมพิวเตอร์จึงจะทราบอาการได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS