Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งปิด"น้ำตกแม่สา"หลังฝนตกหนัก-น้ำไหลแรง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.ค. 60 เวลา 13:06:29 น.

จำนวนผู้ชม : 789

สั่งปิด

หัวหน้าอุทยานสุเทพ-ปุย สั่งปิดน้ำตกแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังในพื้นที่มีฝนตกหนักมีกระแสน้ำไหลแรง

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในจังหวัด ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง โดยล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.ได้รับรายงานจากทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลบริเวณน้ำตกแม่สา ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม รายงานว่า ได้มีฝนตกหนักและเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดกับนักท่องเที่ยว จึงขอปิดการให้การบริการแก่นักท่องเที่ยว และงดจำหน่ายบัตรค่าธรรมเนียม ตั้งแต่เวลา 11.00 น.ของวันที่ 22 ก.ค.2560 จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

สำหรับกรณีที่มีการสั่งปิดน้ำตกตาดหมอก เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 ก.ค.2560 ที่ผ่านมา ขณะนี้ก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากกระแสน้ำยังรุนแรงและสีน้ำยังคงมีสีเข้มอยู่ ส่วนน้ำตกอื่น ๆ และบริเวณพื้นที่อื่น ๆ ยังไม่ได้รับรายงานเพิ่มเติม

นอกจากนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่คอยตรวจดูเรื่องของปริมาณน้ำฝนในแต่ละพื้นที่ด้วย หากเกิน 40 มม.ในส่วนของน้ำตกแห่งใด ก็ให้ทำการปิดน้ำตกทันที และหากมีปริมาณฝนเกิน 80 มม.ต้องแจ้งประชาชนที่อยู่ในที่ราบเชิงเขาเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับกระแสน้ำที่อาจจะล้นตลิ่งและเข้าไปท่วมบ้านเรือนของประชาชนได้ และหากเกิดน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม รวมถึงดินสไลด์ ก็มีการเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ในการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนด้วยเช่นกัน

ด้านนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับรายงานว่า บนถนนสบเปิง หมู่ที่ 3 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง ได้มีต้นไม้ล้มกีดขวางทางจราจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าดำเนินการตัดกิ่งไม้ ตัดต้นไม้ และเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่แล้ว เพื่อให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ สำหรับพื้นที่อื่น ๆ ก็มีการแจ้งเตือนไปยัง ปภ.แต่ละอำเภอ แจ้งมิสเตอร์เตือนภัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ และเตรียมพร้อมป้องกันน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มในพื้นที่เสี่ยง รวมถึงช่วยกันสังเกตสีของน้ำในแม่น้ำต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ด้วย หากสีน้ำมีลักษณะผิดปกติก็ให้แจ้งเตือนประชาชนไว้ก่อน เพื่อที่จะได้เตรียมการป้องกันได้ทันต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS