Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรสงคราม-รวบหัวหน้าแก๊งตุ๋นเงินคนแก่เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ก.ค. 60 เวลา 12:51:48 น.

จำนวนผู้ชม : 458

สมุทรสงคราม-รวบหัวหน้าแก๊งตุ๋นเงินคนแก่เสียหายกว่า 1 ล้านบาท
สมุทรสงคราม-รวบหัวหน้าแก๊งตุ๋นเงินคนแก่เสียหายกว่า 1 ล้านบาท สมุทรสงคราม-รวบหัวหน้าแก๊งตุ๋นเงินคนแก่เสียหายกว่า 1 ล้านบาท สมุทรสงคราม-รวบหัวหน้าแก๊งตุ๋นเงินคนแก่เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ตำรวจจับกุม 1 ใน 6 แก๊งตระเวนหลอกผู้สูงอายุชักชวนให้เหยื่อนำเงินมาลงทุนรับจำนองที่ดิน แล้วจะได้กำไรเป็นดอกผลในระยะเวลาสั้นๆ มีเหยื่อหลงเชื่อ 2 ราย สูญเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มมิจฉาชีพ ตระเวนหลอกผู้สูงอายุให้ลงทุนในที่ดิน ให้ดอกเบี้ยร้อยละ 10 พร้อมค่านายหน้า และ มีผู้สูงอายุ ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม หลงเชื่อ 2 คน คือนางสาวช่อ คเชนทร อายุ 70 ปี ชาวอัมพวา สูญเงิน 600,000 บาท เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา และรายที่ 2 นายทองเจือ กลับสกุล อายุ 64 ปี สูญเงิน 500,000 บาท เหตุเกิดวันที่ 20 ก.ค.โดยทั้ง 2 คนเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เมื่อวานนี้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เข้าจับกุม นายคำพล บุญมา หรือ ป๋าเล็ก อายุ 67 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสงคราม ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่บ้านพักหมู่ 4 ตำบลโสธร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรสงครามเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 

เบื้องต้น นายคำพล รับสารภาพว่าร่วมกับพวก รวม 6 คน ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม มาแล้วหลายครั้ง โดยใช้รถยนต์เก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 5 กฌ 5911 กรงเทพมหานคร และ รถเมอร์เซเดส สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียนปลอม เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อตบตาผู้เสียหาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่ยอมบอกว่าเอาเงินที่หลอกเหยื่อไปทำอะไร บอกเพียงว่านำไปเป็นค่าเลี้ยงดูภรรยา อายุ 54 ปี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนพวกที่เหลืออีก 5 คน ตำรวจรู้หมดแล้วว่ามีใครบ้างกำลังติดตามจับกุมต่อไป 

พันตำรวจเอก ชัชพล สมแก้ว ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวถึงพฤติกรรมคนร้ายกลุ่มนี้ว่า จะเข้ามาตีสนิทเลือกเหยื่อที่พอจะมีเงินและเป็นผู้สูงอายุ พูดคุยขอซื้อที่ดิน เมื่อรู้ว่าเหยื่อพอที่จะมีเงินจึงหลอกว่าได้รับจำนองที่ดินไว้แปลงหนึ่ง แต่ยังขาดเงินบางส่วน แล้วชักชวนให้เหยื่อเข้ามาร่วมกันรับจำนองที่ดินแปลงนี้ โดยจะได้กำไรเป็นดอกผลในระยะเวลาอันสั้น โดยกรณีของนายทองเจือ หลอกตกลงซื้อที่ดิน 10 ไร่ๆละ 1.2 ล้านบาท เป็นเงิน 12 ล้านบาท พูดจาหว่านล้อมว่าจะให้ดอกเบี้ยผู้เสียหาย ร้อยละ 3 เป็นเงิน 360,000 บาท แต่เงินไม่พอที่จะถ่ายถอนโฉนดจากธนาคารแห่งหนึ่งเป็นเงิน 2.5 ล้านบาท อ้างว่ามีเพียง 2 ล้านบาทขาดอีก 5 แสนบาท จึงขอยืมเงินผู้เสียหาย 5 แสนบาท โดยพูดจาหว่านล้อมว่าถ้าถ่ายถอนโฉนดมาได้จะได้ค่านายหน้า 3.5 แสนบาท และยังได้ดอกเบี้ยอีกร้อยละ 10 โดยจะนำเงินมาคืนพร้อมค่านายหน้าและดอกเบี้ยทั้งหมดในวันรุ่งขึ้น ก่อนที่คนร้ายจะพาผู้เสียหายไปถอนเงินที่ธนาคาร รวมเป็นเงิน 500,000 บาท จากนั้นจะหาโอกาสหลบหนี ซึ่งเป็นพฤติการณ์ของคนร้ายกลุ่มนี้ทั้ง 6 คน จึงขอเตือนประชาชนโดยเฉพาะผู้สูงอายุ หากพบพฤติกรรมดังกล่าวขออย่าหลงเชื่อ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS