Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“พ.ต.ท.สันธนะ” ยื่นตรวจสอบพฤติกรรมข้าราชการระดับสูงสังกัด ตม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 60 เวลา 12:13:32 น.

จำนวนผู้ชม : 890

“พ.ต.ท.สันธนะ” ยื่นตรวจสอบพฤติกรรมข้าราชการระดับสูงสังกัด ตม.

วันที่ 19 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล นำเอกสารพร้อมภาพถ่ายที่อ้างว่าได้จากการร้องเรียนของตำรวจชั้นผู้น้อยในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มายื่นต่อตัวแทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรมของข้าราชการระดับสูงในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม.ที่พบมีพฤติการณ์อำนวยความสะดวกให้คนไทยที่ต้องการผ่านข้ามชายแดนไปเล่นพนันในบ่อนพนันประเทศเพื่อนบ้าน 

พันตำรวจโทสันธนะ ระบุว่า บุคคลดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ตึ๋ง ตม.มีพฤติการณ์สั่งการให้ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกให้กลุ่มนักพนันที่ต้องการข้ามไปเล่นพนันในประเทศเพื่อนบ้านโดยไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารใดๆ หรือสามารถนั่งรถ VIP ผ่านด่านชายแดนไปได้ทันที โดยมีพยานเป็นคนที่เข้าไปตรวจสอบและรับทราบเรื่องนี้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้ตนยังเคยพบตำรวจนายดังกล่าว เดินทางไปเขตการปกครองพิเศษมาเก๊า พร้อมกับลูกน้อง 6 คน และคณะเจ้าของบ่อนพนันประเทศเพื่อนบ้านเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าทั้งหมดน่าจะมีความสนิทสนมกัน ซึ่งเรื่องดังกล่าวมองว่าเป็นพฤติการณ์ไม่เหมาะสมและอาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงได้ หากปล่อยให้คนผ่านเข้าออกประเทศโดยไม่มีการตรวจสอบอย่างละเอียด 

ทั้งนี้ยืนยันว่าตนไม่ได้มีความขัดแย้งหรือรู้จักเป็นส่วนตัวกับตำรวจนายดังกล่าว ส่วนที่มาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ร้องเรียนผ่านไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแล้ว กว่า 1 สัปดาห์ แต่ไม่เห็นมีความคืบหน้าใดๆ สำหรับตำรวจนายดังกล่าว สามารถเปิดเผยข้อมูลได้เพียงว่า มียศพันตำรวจเอก เป็นรองผู้บังคับการ ที่รับผิดชอบดูแลด่านตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ภาคตะวันออก ส่วนข้อมูลที่ส่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นข้อมูลที่มีการเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด รวมถึงข้อมูลพยานที่พร้อมจะเข้าให้การในเรื่องนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS