Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-เคลียร์แล้วทางออก!พี่น้องฝาแฝดไม่ต้องปีนข้ามรั้วไปเรียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 60 เวลา 11:02:47 น.

จำนวนผู้ชม : 87

นายอำเภอสิเกา พร้อมคณะ เข้าเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเรื่องทางออกกับเพื่อนบ้านได้ข้อยุติแล้ว ยอมเปิดทางให้เป็นทางสาธารณะ ส่งผลให้สองพี่น้องฝาแฝดไม่ต้องใช้บันไดพาดกำแพงรั้วบ้านไปโรงเรียนอีกต่อไป

ความคืบหน้ากรณี สองพี่น้องฝาแฝด น้องเพชร และ น้องพลอย อายุ 7 ขวบ นักเรียน ป.1 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 39 (บ้านนาโต๊ะหมิง) ถูกเพื่อนบ้านกั้นกำแพงสูงขึงลวดหนามปิดกั้นทางเข้า-ออกบ้านในพื้นที่ ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ทำให้มารดาต้องใช้บันไดพาดเพื่อปีนข้ามรั้วไปโรงเรียนทุกวัน

ล่าสุด นายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอสิเกา นายเสถียร แก้วงาม นายกเทศมนตรีนาเมืองเพชร นายสมปอง พ่วงพูล กำนัน ตำบลนาเมืองเพชร พ.ต.อ.ประธีป เทพไชย ผกก.สภ.สิเกา พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง ประมาณ 20 คน ได้เชิญคู่พิพาท คือ น.ส.อัญชิษฐา ชูชีพ อายุ 34 ปี แม่ของน้องเพชร-น้องพลอย กับ นางนงเยาว์ วงศ์ชู อายุ 78 ปี และ นางอุษาห์ ทองย้อย อายุ 45 ปี สองแม่ลูก มาร่วมไกล่เกลี่ยปัญหากันเป็นครั้งที่ 3 เพื่อไม่ต้องการให้เรื่องยืดเยื้อถึงโรงถึงศาล

ในที่สุดสามารถตกลงกันได้ด้วยดี ด้วยการยอมรื้อหนวดหนามกั้น และตัดต้นชาดัด และโค่นต้นไม้ที่ขวางอยู่ เพื่อเปิดทางเข้าออก กว้าง 4 เมตร ยาวประมาณ 50 เมตร

ด้านนายเสถียร แก้วงาม นายกเทศมนตรีนาเมืองเพชร กล่าวว่า วันนี้ทุกฝ่ายที่มีปัญหาต่อกัน และเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาร่วมพูดคุยหาข้อยุติเปิดทางเพื่อให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน คือ ครอบครัวของน้องเพชร-น้องพลอย ได้มาใช้ทางสาธารณประโยชน์เรียบร้อยแล้ว พร้อมทำบันทึกข้อตกลงเป็นที่รับรู้กันว่าตรงนี้เป็นทางสาธารณะ ทำให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนสามารถใช้สัญจรไปมาได้ทันที

สำหรับหลักการไกล่เกลี่ยในครั้งนี้ ให้นึกถึงใจเขาใจเรา ต่างคนต่างมีภาระหน้าที่มีสิ่งที่ต้องทำ เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ต้องมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถอยคนละก้าวเพื่อหาทางออก และต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยคุยช่วยเจรจาจนได้ข้อยุติ

ขณะที่ พ.ต.ท.สานิย์ พลเพชร รอง ผกก.ป.สภ.สิเกา กล่าวว่า เรื่องนี้ทั้งนายอำเภอ นายกเทศมนตรี และกำนันเจ้าของท้องที่ ทุกฝ่ายมีส่วนสำคัญมากจนทำให้ปัญหาข้อพิพาทยุติลงด้วยดี เพราะถ้าไม่จบก็ต้องมีการแจ้งความร้องทุกข์ขึ้นโรงขึ้นศาล ทุกภาคส่วนจึงนัดมาหารือคุยกันเพื่อหาทางออก แล้วก็ให้ประเด็นว่าถ้าไม่จบภายในวันสองวันนี้ต้องมีการดำเนินคดี แต่วันนี้กลับจบกันด้วยดี และขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือ คู่พิพาททั้งสองฝ่าย สุดท้ายก็ขอยกความดีความชอบให้กับ นางนงเยาว์ และ นางอุษาห์ ที่วันนี้ถือว่าเป็นการทำบุญกุศลให้กับประเทศ และ ขอให้ความดีนี้ส่งผลให้ครอบครัวของทั้งคู่เจริญก้าวหน้า และมีความสุข

ด้านมารดาของน้องเพชร น้องพลอย กล่าวด้วยความดีใจน้ำตาคลอเบ้าว่า ต้องขอขอบคุณทุกๆหน่วยงาน และเพื่อนบ้าน ที่มาเปิดทางให้ ส่วนเรื่องร้องทุกข์ไปยังศาลจะคุยกับทนายความขอยุติทั้งหมด และไม่ติดใจอะไร

สำหรับ น้องเพชร น้องพลอย วันนี้ยิ้มร่าดีใจมาก เพราะมีทางเข้า-ออก ไม่ต้องปีนกำแพงหรือลุยน้ำร่องสวนปาล์มน้ำมัน เพื่อไปโรงเรียนอีกแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS