Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-เคลียร์แล้วทางออก!พี่น้องฝาแฝดไม่ต้องปีนข้ามรั้วไปเรียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 60 เวลา 11:02:47 น.

จำนวนผู้ชม : 138

นายอำเภอสิเกา พร้อมคณะ เข้าเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเรื่องทางออกกับเพื่อนบ้านได้ข้อยุติแล้ว ยอมเปิดทางให้เป็นทางสาธารณะ ส่งผลให้สองพี่น้องฝาแฝดไม่ต้องใช้บันไดพาดกำแพงรั้วบ้านไปโรงเรียนอีกต่อไป

ความคืบหน้ากรณี สองพี่น้องฝาแฝด น้องเพชร และ น้องพลอย อายุ 7 ขวบ นักเรียน ป.1 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 39 (บ้านนาโต๊ะหมิง) ถูกเพื่อนบ้านกั้นกำแพงสูงขึงลวดหนามปิดกั้นทางเข้า-ออกบ้านในพื้นที่ ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ทำให้มารดาต้องใช้บันไดพาดเพื่อปีนข้ามรั้วไปโรงเรียนทุกวัน

ล่าสุด นายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอสิเกา นายเสถียร แก้วงาม นายกเทศมนตรีนาเมืองเพชร นายสมปอง พ่วงพูล กำนัน ตำบลนาเมืองเพชร พ.ต.อ.ประธีป เทพไชย ผกก.สภ.สิเกา พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง ประมาณ 20 คน ได้เชิญคู่พิพาท คือ น.ส.อัญชิษฐา ชูชีพ อายุ 34 ปี แม่ของน้องเพชร-น้องพลอย กับ นางนงเยาว์ วงศ์ชู อายุ 78 ปี และ นางอุษาห์ ทองย้อย อายุ 45 ปี สองแม่ลูก มาร่วมไกล่เกลี่ยปัญหากันเป็นครั้งที่ 3 เพื่อไม่ต้องการให้เรื่องยืดเยื้อถึงโรงถึงศาล

ในที่สุดสามารถตกลงกันได้ด้วยดี ด้วยการยอมรื้อหนวดหนามกั้น และตัดต้นชาดัด และโค่นต้นไม้ที่ขวางอยู่ เพื่อเปิดทางเข้าออก กว้าง 4 เมตร ยาวประมาณ 50 เมตร

ด้านนายเสถียร แก้วงาม นายกเทศมนตรีนาเมืองเพชร กล่าวว่า วันนี้ทุกฝ่ายที่มีปัญหาต่อกัน และเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาร่วมพูดคุยหาข้อยุติเปิดทางเพื่อให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน คือ ครอบครัวของน้องเพชร-น้องพลอย ได้มาใช้ทางสาธารณประโยชน์เรียบร้อยแล้ว พร้อมทำบันทึกข้อตกลงเป็นที่รับรู้กันว่าตรงนี้เป็นทางสาธารณะ ทำให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนสามารถใช้สัญจรไปมาได้ทันที

สำหรับหลักการไกล่เกลี่ยในครั้งนี้ ให้นึกถึงใจเขาใจเรา ต่างคนต่างมีภาระหน้าที่มีสิ่งที่ต้องทำ เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ต้องมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถอยคนละก้าวเพื่อหาทางออก และต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยคุยช่วยเจรจาจนได้ข้อยุติ

ขณะที่ พ.ต.ท.สานิย์ พลเพชร รอง ผกก.ป.สภ.สิเกา กล่าวว่า เรื่องนี้ทั้งนายอำเภอ นายกเทศมนตรี และกำนันเจ้าของท้องที่ ทุกฝ่ายมีส่วนสำคัญมากจนทำให้ปัญหาข้อพิพาทยุติลงด้วยดี เพราะถ้าไม่จบก็ต้องมีการแจ้งความร้องทุกข์ขึ้นโรงขึ้นศาล ทุกภาคส่วนจึงนัดมาหารือคุยกันเพื่อหาทางออก แล้วก็ให้ประเด็นว่าถ้าไม่จบภายในวันสองวันนี้ต้องมีการดำเนินคดี แต่วันนี้กลับจบกันด้วยดี และขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือ คู่พิพาททั้งสองฝ่าย สุดท้ายก็ขอยกความดีความชอบให้กับ นางนงเยาว์ และ นางอุษาห์ ที่วันนี้ถือว่าเป็นการทำบุญกุศลให้กับประเทศ และ ขอให้ความดีนี้ส่งผลให้ครอบครัวของทั้งคู่เจริญก้าวหน้า และมีความสุข

ด้านมารดาของน้องเพชร น้องพลอย กล่าวด้วยความดีใจน้ำตาคลอเบ้าว่า ต้องขอขอบคุณทุกๆหน่วยงาน และเพื่อนบ้าน ที่มาเปิดทางให้ ส่วนเรื่องร้องทุกข์ไปยังศาลจะคุยกับทนายความขอยุติทั้งหมด และไม่ติดใจอะไร

สำหรับ น้องเพชร น้องพลอย วันนี้ยิ้มร่าดีใจมาก เพราะมีทางเข้า-ออก ไม่ต้องปีนกำแพงหรือลุยน้ำร่องสวนปาล์มน้ำมัน เพื่อไปโรงเรียนอีกแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS