Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-พ่อ"แจ้"1 ใน 3 คดีฆ่าหั่นศพ"แอ๋ม"ตั้งทนายฯสู้คดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลา 13:19:26 น.

จำนวนผู้ชม : 363

ขอนแก่น-พ่อ

ทนายความพร้อมบิดาเข้าเยี่ยมนางสาว อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ 1 ในผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพฝังดิน ที่อำเภอเขาสวนกวาง เผยเตรียมต่อสู้คดีแต่ไม่หวังชนะ ขอแค่ผ่อนหนักเป็นเบา ส่วนผู้ต้องหาร้องอยากกินไอศกรีม

13.00 น.ที่เรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น นายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ประธานที่ปรึกษาสภาทนายความจังหวัดขอนแก่น ในฐานะทนายความ พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ สัตยบัญฑิต อายุ 48 ปี บิดา เดินทางเข้าเยี่ยม น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม 

นายบุญยง เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อให้เป็นทนายความต่อสู้คดี จึงเดินทางเข้าเยี่ยม น.ส.แจ้ เป็นครั้งแรก จากการพูดคุยกับผู้ต้องหาทำให้ทราบว่า ข้อมูลไม่ตรงกับที่เป็นข่าว เพราะ น.ส.แจ้ไม่รู้จักกับผู้ตาย และไม่มีเรื่องโกรธแค้นที่จะต้องฆ่า แต่ที่ร่วมอยู่ในรถคันเดียวกันเพราะ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ชวนขึ้นรถเพื่อจะไปส่งที่บ้านพัก จึงขึ้นไปนั่งเบาะหลังแล้วหลับไปมารู้ตัวอีกทีตอนที่เสียงของ น.ส.เปรี้ยว ร้องว่าแอ๋ม แน่นิ่ง และไม่มีลมหายใจแล้ว จากนั้นก็ไม่ได้ทำอะไร

ส่วนเหตุการณ์ที่รีสอร์ท ซึ่งเป็นสถานที่หั่นศพนั้น เมื่อนางสาวเปรี้ยวขับรถไปที่ใดก็ติดรถไปด้วย การลงมือทุกขั้นตอน น.ส.เปรี้ยว เป็นคนทำทั้งหมด ส่วน น.ส.แจ้ แค่ร่วมในเหตุการณ์แต่ไม่ได้ลงมือฆ่าคนตาย ฉะนั้นหลังเข้าเยี่ยมและพูดคุย เป็นเวลาชั่วโมงกว่าๆ ทำให้รู้ความจริง และ รู้ช่องทางในการต่อสู้คดี โดาไม่ได้ชี้ว่า น.ส.แจ้ เป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ต้องสู้คดีเพื่อให้โทษหนักเป็นเบาในบางข้อหาได้ เช่น ข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 

ด้านบิดาน้องแจ้ ซึ่งเปิดตัวและพูดคุยกับสื่อมวลชนครั้งแรกตั้งแต่ลูกสาวถูกจับกุมคุมขัง ซึ่งขณะนี้เป็นการฝากขังผัดที่ 5 กล่าวว่า หลังทราบเรื่องของลูกสาวว่าร่วมกันฆ่าคนตายทางครอบครัว ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจลูกสาวมาตลอดทุกอาทิตย์ และไม่เชื่อว่าลูกสาวจะลงมือฆ่าคนได้ จึงพยายามหาทางช่วยลูกจากหนักเป็นเบา ให้มีโทษน้อยที่สุด เพราะลูกสาวยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าและไม่มีเรื่องจำเป็นต้องฆ่าจึงตั้งทนายความต่อสู้คดี และเชื่อว่าความยุติธรรมยังมีอยู่

นอกจากนี้ ความเป็นอยู่ของแจ้ในเรือนจำ จากที่มีการพูดคุยกันขณะเข้าเยี่ยม พบว่ามีความเครียดเล็กน้อย อยากกินไอศกรีม แต่โดยรวมสามารถปรับตัวได้แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS