Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝากขังทนายฯ โกงเงิน"น้องบีม"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลา 11:30:41 น.

จำนวนผู้ชม : 195

ตำรวจ สน.บางยี่ขัน คุมตัวนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ อดีตทนายความที่โกงเงินค่าสินไหมทดแทนจากครอบครัวน้องบีม 4 ล้านบาท ไปฝากขังกับศาล พร้อมคัดค้านการประกันตัว 

โดยคำร้องฝากขังนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ที่ถูกพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงและยักยอก และร่วมกันปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารปลอม พนักงานสอบสวน ได้แนบคำร้องขอคัดค้านการประกันตัวต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน โดยให้เหตุผลว่า นายพิสิษฐ มีพฤติกรรมหลบหนี ขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างพิจารณาคำร้อง

นายพิสิษฐ์ ถูกตำรวจนครบาลตามจับกุมได้จากคอนโดมิเนียมย่านรามอินทรา  ซึ่งการสอบสวน นายพิสิษฐ์ ยอมรับว่า ได้รับเงินชดเชยจำนวน 4 ล้านบาทจากคู่กรณีมาจริง และหักไว้เป็นค่าทนายความ 5 แสนบาท ส่วนที่เหลืออีก 3.5 ล้านบาท ได้ให้นายพรปวีณ์ ภรรยาไปหมดแล้ว ซึ่งขณะนี้นางพรปวีณ์ ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางจังหวัดชุมพร ในคดียาเสพติด ซึ่งทางตำรวจ และสภาทนายความไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายพิสิษฐ์ และเตรียมลงพื้นที่จังหวัดชุมพร เพื่อขอสอบปากคำนางพรปวีณ์ ว่าได้รับเงินจำนวน 3.5 ล้านบาท ตามที่นายพิสิษฐ์ กล่าวอ้างจริงหรือไม่ และมีการยักย้ายถ่ายโอนไปที่ไหนบ้าง นอกจากนี้ ตำรวจและสภาทนายความ จะเร่งสืบหาทรัพย์สินมาคืน และนำมาเยียวยาให้กับผู้เสียหาย 


ขณะที่ช่วงเช้า พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ขจรศรีเพชร รอง ผกก.สอบสวน สน.บางยี่ขัน ได้เบิกตัวนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความและ น.ส.ธิตาภา สวัสดี หรือ ภัทรวดี ผู้ต้องหา ตามหมายจับออกจากห้องควบคุมเพื่อนำไปฝากขังที่ศาลตลิ่งชัน โดยตลอดทั้งคืนถึงช่วงเช้าวันนี้ ไม่มีญาติของนาย พิสิษฐ์ และ น.ส.ธิตาภา เข้าเยี่ยม และขอยื่นประกันตัวแต่อย่างใด ทั้งคู่มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด และไม่ยอมพูดคุยกับใคร

โดย พ.ต.ท วีระศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงคืนที่ผ่านมาได้ทำการสอบปากคำ นายพิสิษฐ์ พบว่า นายพิสิษฐ์ มีการเครียด และร่ำไห้ ตลอดเวลาที่ทำการสอบสวน หลังจากทำการสอบสวนเสร็จ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปอยู่กับ นาย พิสิษฐ์ ภายในห้องขังด้วยเพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำอาหารกล่องมาให้ทั้งคู่ได้รับประทาน เนื่องจากทาง 2 ผู้ต้องหาไม่มีญาติมาเยี่ยม ก่อนจะนำตัวส่งศาลตลิ่งชัน โดยขณะที่ทางเจ้าหน้าที่นำตัว นาย พิสิษฐ์ ลงมาโดย นายพิสิษฐ์ สวมเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นลายสก๊อตฟ้า กางเกงบอลขาสั้นสีเหลือง รองเท้าหนังสีดำ โดยทั้งคู่ใช้ผ้าปิดบังใบหน้าและวิ่งขึ้นรถเจ้าหน้าที่อย่างรวดเร็ว และเมื่อนำตัวมาที่ศาลตลิ่งชัน ทั้งคู่ก็เปิดประตูและวิ่งลงจากรถเจ้าหน้าที่เพื่อไปที่ห้องส่งฟ้องอย่างรวดเร็ว เพื่อหลบสื่อมวลชนที่คอยบันทึกภาพอยู่ ทั้งนี้ท้ายคำฟ้องของพนักงานสอบสวนได้ คัดค้านการประกันตัว สาเหตุเนื่องจาก เป็นคดีที่น่าสนใจของประชาชน และผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่หลบหนีตลอดเวลา

สำหรับผู้ที่จะร่วมสมทบเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องบีม ได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคาร กสิกรไทย สาขาโลตัส รัตนาธิเบศร์ 582-2-07952-2 ชื่อบัญชี"พรทิพย์ จันทรัตน์"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS