Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-เที่ยวป่าหน้าฝนบนภูหินร่องกล้า ชมดอกไม้งาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลา 08:19:43 น.

จำนวนผู้ชม : 250

พายุโซนร้อนตาลัส ส่งผลดีในช่วงพันธุ์ไม้กำลังผลิบานบนอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับสายหมอกบนลานหินปุ่ม ชื่นชมดอกไม้ป่านานาพันธุ์ โดยเฉพาะดอกตาเหินไหวที่บานสะพรั่ง ท่ามกลางอุณหภูมิ 18 องศา

หลังกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับที่ 16 ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนตาลัส(Talas) โดยที่จังหวัดพิษณุโลก วันนี้ มีฝนตกบนพื้นที่สูง โดยเฉพาะที่ลานหินปุ่ม แหล่งท่องเที่ยวสำคัญภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ตลอดทั้งวันยังมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางไปสัมผัสกับอากาศเย็นที่อุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส

โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสายหมอกรอบๆตัว หากเดินเหนื่อยก็แวะพักเล่นธารน้ำตกที่ไหลเป็นธารน้ำเย็นเฉียบ และชมดอกไม้นานาพันธุ์ที่กำลังผลิดอกบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะดอกเปราะภูที่จะออกดอกสีขาวสดสะอาดที่สุดในปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ไม่ว่าลานหินปุ่ม ลานหินแตก และบริเวณรอบๆ ที่ทำการอุทยาน เต็มไปด้วยดอกเปราะภู ที่ขาวสะพรั่งไม่เหมือนที่อื่นๆ เนื่องจากดอกเปราะภูส่วนใหญ่ที่ขึ้นตามอุทยานแห่งชาติอื่นๆ นั้นจะมีแต่สีชมพู แต่ที่อุทยานฯภูหินร่องกล้า จะเป็นดอกสีขาว เนื่องจากแต่ละภูมิศาสตร์มีสภาพที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ตลอดเส้นทางเดินไปยังลานหินปุ่ม-ผาชูธง นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับบรรยากาศช่วงหน้าฝนที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความสวยงามของเหล่าดอกไม้ป่านานาชนิด โดยเฉพาะพระเอกของงานอย่าง"ดอกตาเหินไหว"เบ่งบานไปตลอดเส้นทางเดิน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูหินร่องกล้าในช่วงหน้าฝนเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับดอกตาเหินไหวนั้นเป็นไม้สกุลขิงข่า ประเภทพืชอิงอาศัยมีดอกสีขาว พบได้ทั่วไปตามลานหิน ยอดภู หรือ ดอยที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลราว 1,100 เมตร และพบมากในเส้นทางเดินลานหินปุ่ม-ผาชูธง ออกดอกเดือน มิถุนายน-สิงหาคมของทุกปี และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกพญาลิ้นมังกรแล้วล่ะก็ ตอนนี้เริ่มออกดอกเป็นปุ่มๆแล้ว คาดว่าอีกไม่นานจะบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมกันในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS