Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-เที่ยวป่าหน้าฝนบนภูหินร่องกล้า ชมดอกไม้งาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ค. 60 เวลา 08:19:43 น.

จำนวนผู้ชม : 858

พายุโซนร้อนตาลัส ส่งผลดีในช่วงพันธุ์ไม้กำลังผลิบานบนอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับสายหมอกบนลานหินปุ่ม ชื่นชมดอกไม้ป่านานาพันธุ์ โดยเฉพาะดอกตาเหินไหวที่บานสะพรั่ง ท่ามกลางอุณหภูมิ 18 องศา

หลังกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับที่ 16 ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนตาลัส(Talas) โดยที่จังหวัดพิษณุโลก วันนี้ มีฝนตกบนพื้นที่สูง โดยเฉพาะที่ลานหินปุ่ม แหล่งท่องเที่ยวสำคัญภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ตลอดทั้งวันยังมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางไปสัมผัสกับอากาศเย็นที่อุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส

โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสายหมอกรอบๆตัว หากเดินเหนื่อยก็แวะพักเล่นธารน้ำตกที่ไหลเป็นธารน้ำเย็นเฉียบ และชมดอกไม้นานาพันธุ์ที่กำลังผลิดอกบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะดอกเปราะภูที่จะออกดอกสีขาวสดสะอาดที่สุดในปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ไม่ว่าลานหินปุ่ม ลานหินแตก และบริเวณรอบๆ ที่ทำการอุทยาน เต็มไปด้วยดอกเปราะภู ที่ขาวสะพรั่งไม่เหมือนที่อื่นๆ เนื่องจากดอกเปราะภูส่วนใหญ่ที่ขึ้นตามอุทยานแห่งชาติอื่นๆ นั้นจะมีแต่สีชมพู แต่ที่อุทยานฯภูหินร่องกล้า จะเป็นดอกสีขาว เนื่องจากแต่ละภูมิศาสตร์มีสภาพที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ตลอดเส้นทางเดินไปยังลานหินปุ่ม-ผาชูธง นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับบรรยากาศช่วงหน้าฝนที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความสวยงามของเหล่าดอกไม้ป่านานาชนิด โดยเฉพาะพระเอกของงานอย่าง"ดอกตาเหินไหว"เบ่งบานไปตลอดเส้นทางเดิน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูหินร่องกล้าในช่วงหน้าฝนเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับดอกตาเหินไหวนั้นเป็นไม้สกุลขิงข่า ประเภทพืชอิงอาศัยมีดอกสีขาว พบได้ทั่วไปตามลานหิน ยอดภู หรือ ดอยที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลราว 1,100 เมตร และพบมากในเส้นทางเดินลานหินปุ่ม-ผาชูธง ออกดอกเดือน มิถุนายน-สิงหาคมของทุกปี และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกพญาลิ้นมังกรแล้วล่ะก็ ตอนนี้เริ่มออกดอกเป็นปุ่มๆแล้ว คาดว่าอีกไม่นานจะบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมกันในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS